Lợi ích của SEO mà tất cả doanh nghiệp đều hướng tới

Lợi ích của SEO như thế nào? Tất cả các doanh nghiệp hiện nay đều đang cố gắng xây dựng cho mình một website chuyên nghiệp hơn, chất lượng hơn, có thứ hạng cao trong tìm kiếm và khẳng định được thương hiệu của mình tới người dùng. Trước hết cần tìm hiểu lợi ích của SEO đối với bản thân doanh nghiệp và cá nhân người dùng.

Công việc để tăng lợi ích của SEO hiệu quả hơn

SEO là thuật ngữ được dùng phổ biến, đây là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization  có thể được đinh nghĩa dễ hiểu là tối ưu website để khi tìm kiếm thì dễ dàng tìm thấy website hơn. Điều này mang lại lợi ích cho thứ hạng website. Từ định nghĩa cũng thấy được tất cả các công việc trong SEO chính là làm cho website trở nên thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm, mà ở đây chủ yếu là Google.

Các công việc tối ưu này bao gồm những việc cơ bản:

  1. Kiểm tra tình trạng hiện tại và xác định lỗi của website hiện tại
  2. Nén code để tăng dung lượng lưu trữ
  3. Tối ưu bài viết ( Nội dung, tiêu đề, ảnh…)
  4. Đặt các backlink chất lượng và các anchor text hợp lý tránh tình trạng nhồi nhét từ khoá, spam link.
công việc để tăng lợi ích của SEO

công việc để tăng lợi ích của SEO

Khi những năm qua Google liên tục cập nhật các thuật toán thì bạn đã làm SEO hay chuẩn bị mà mới bước vào làm SEO. Mình khuyên chân thành không nên lách hoặc tìm cách chống lại các thuật toán vì kiểu gì cũng thất bại. Vừa mất thời gian, tiền bạc và công sức của chính mình và công ty. Hãy làm việc theo đúng yêu cầu mà các con Bot muốn tìm kiếm. Ngoài ra bật mí thêm về SEO trong năm 2018, thì yếu tố tăng trải nghiệm người dùng như tốc độ load trang là việc hết sức quan trọng trong năm 2018 này. Vì website có tốc độ tải trang chậm thì khách hàng chắc chắn sẽ đóng luôn tab đó. Điều này Bot Google đánh giá rất xấu, nó sẽ nghĩ rằng website của bạn không thân thiện, không có ích cho người dùng nên họ mới thoát ra luôn.

Tốc độ tải trang lý tưởng là dưới 3s vì thế nếu web bạn đang có tốc độ trải trang chậm hãy nâng cao gói dịch vụ của bạn. Nếu bạn đang dùng Hosting có thể nâng nên các gói vps phù hợp.

Tham khảo vps giá rẻ, cho thue vps, thuê chỗ đặt máy chủ

Lợi ích của SEO – đầu tư 1 thu lại 10

Kinh doanh thì quảng cáo vô cùng quan trọng nó tạo nên thương hiệu, uy tín, giá trị sản phẩm và mang lại khách hàng cho bạn. Suy cho cùng thì website cũng là một trong các hình thức quảng cáo của doanh nghiệp. Nhưng nó tạo nên uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp vì thế cần đầu tư kỹ lưỡng, để chăm sóc nó rất cần đến đội ngũ SEOer. Từ đây những lợi ích của SEO mang lại cho doanh nghiệp, cá nhân còn lớn hơn rất nhiều so với những gì bạn bỏ ra.

Lợi ích của SEO thu hút người dùng hiệu quả nhất

Lợi ích của SEO thu hút người dùng hiệu quả nhất

  1. Tiết kiệm tối đa chi phí quảng cáo: Vì đây là hình thức quảng bá được nhiều sản phẩm nhất, nhiều thông tin nhất và đến nhiều người nhất. Ở mọi lúc, mọi nơi và mọi thời điểm chỉ cần có internet là đến được tới khách hàng.
  2. Gây dựng lòng tin dễ hơn bất kỳ phương thức nào: Một website chất lượng chứa đựng nhiều thông tin có ích cho người dùng. Khi người dùng liên tục quay lại website để lấy thêm thông tin, để được tư vấn thì chắc chắn đó là khách hàng tiềm năng của bạn. Chi phí để có được sự tin tưởng này thấp hơn cả việc hàng ngày bạn gọi điện liên tục, gửi thư cho từng khách hàng mà nhận lại được phản hồi thấp.
  3. Lợi ích của SEO nữa chính là chủ động: bạn có thể chủ động điều hướng sự phát triển nhóm khách hàng nào? thị trường mục tiêu nào? một cách dễ dàng hơn so với quảng bá trực tiếp. Có thể kết hợp với những chiến dịch lớn của doanh nghiệp thì SEO sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực nhất.

Lợi ích của SEO là có thật nhưng đừng hấp tấp

Bạn có thể mong muốn tìm những cách không chính thống nhằm tăng thứ hạng web của mình. Nhưng nên làm quy củ, kiên trì tốt nhất bạn nên lập ra cây KPI (Key Performance Indicators) , cái này thì được mở rộng ra nhiều lĩnh vực nhưng khi áp dụng cho SEO nó được hiểu có nghĩa là hệ thống các đo lường đánh giá hiệu quả công việc SEO web. Từ cây KPI bạn có thể theo dõi đúng được các công việc vào đúng thời điểm. Bởi vì SEO chính là tập hợp những việc nhỏ nhặt, cần cẩn thận để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Tăng lợi ích SEO

Tăng lợi ích SEO để có hiệu quả cao nhất cần phát triển từ từ

Bạn là nhân viên SEO thì cần làm gì để tăng lợi ích của SEO lên

Nhân viên phụ trách SEO được đánh giá là vị trí ngồi chém gió trên các diễn đàn, trông có vẻ nhàn hạ. Nhưng thực chất lại là một khối công việc lớn hơn rất nhiều. Điều cần thiết cho bạn chính là việc giữ cho mình sự kiên trì trong quá trình làm việc. Liên tục thay đổi phương pháp mới vì các phương pháp và cách SEO đều nhanh chóng biến đổi và không hề có quy chuẩn nào. Chính vì thế hãy mạnh dạn thử những cách SEO khác nhau thì mới có thể tìm một lối đi riêng cho mình. Vì thế hãy cập nhật những tin tức, liên tục chia sẻ để trao đổi kinh nghiệm.

Tác giả: trungvan

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *