Lưu ý khi chọn thức uống cho người bệnh tiểu đường

Tất cả các thực phẩm và đồ uống dành cho bệnh nhân tiểu đường cần được lưu ý vì lượng đường trong cơ thể sẽ dễ dàng gia tăng ảnh hưởng đến việc chữa bệnh tiểu đường. Khi chọn các loại nước, bệnh nhân tiểu đường cần lưu ý những điểm sau:

Sữa

Giàu vitamin và can xi, sữa chứa nhiều chất giúp cải thiện hệ tiêu hóa. Nhưng sữa cũng rất giàu calo và carbohydrate. Sữa chứa calo nhưng bạn có thể chuyển sang sữa tách kem hoặc sữa có hàm lượng calo thấp. Sữa đậu nành là lựa chọn thay thế tốt sữa bò nguyên kem.

benh-tieu-duong-uong-gi

Trà

Trà giúp tươi tỉnh và giàu chất chống ô xy hóa có thể làm cho bạn trẻ. Tuy nhiên, bạn phải uống trà không đường. Nếu không uống được, bạn có thể thêm một ít đường dành cho bệnh nhân tiểu đường.

Nước trái cây

Nước trái cây tươi là một kho chứa các chất dinh dưỡng giúp tái tạo năng lượng cho cơ thể. Uống nước trái cây và nước rau quả nên ở mức độ vừa phải và luôn lưu ý đến lượng calo, carbohydrate và sodium (chất trong muối) nạp vào cơ thể.

Nên ăn trái cây và rau quả nguyên dạng của nó vì chứa nhiều chất xơ, tốt cho sức khỏe hơn. Nước ép rau quả tốt hơn nước ép trái cây xét về lượng carbohydrate và calo.

Nguồn: Thức uống dành cho bệnh nhân tiểu đường

Tác giả: haquangtruong

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *