Lý giải những vướng mắc về máy lọc nước

Nhà tôi sử dụng nuoc giếng khoan có dùng được dây chuyền lọc xu ly nuoc RO không ?
Trả lời: Về lý thuyết, khi bạn chọn công nghệ lọc RO để lọc nuoc , loc nuoc tinh khiet có nghĩa là không cần quan tâm đến loc nuoc đầu vào. Chất lượng nước đầu ra luôn đảm bảo để nấu ăn và uống luôn được.
Tuy nhiên, chất lượng xử lý nước đầu vào thấp, đồng nghĩa với việc sớm phải thay lõi lọc .
Kiểm tra loc nuoc bằng mắt thường, loc nuoc trong là có thể yên tâm sử dụng máy lọc lọc nước RO. Các trường hợp loc nuoc giếng khoan đục… lên được lọc sơ bộ thông qua bể cát trước khi đưa vào sản phẩm .

– sản phẩm lọc RO sử dụng màng thông thường sẽ hoạt động hiệu quả khi chỉ số đo bằng TDS (đo tổng lượng chất rắn hoà tan trong loc nuoc ) <250 ppm. (Trên màng lọc nano này thường có kí hiệu: TW có nghĩa là nước sản phẩm )

– bây giờ , đã có màng nano RO chuyên dụng dành cho nước giếng khoan áp dụng cho sản phẩm công suất nhỏ, gia đinh

2. Bao lâu phải thay lõi lọc ?

Trả lời: Thật khó có câu trả lời chính xác trong trường hợp này. Thông thường, lõi lọc nước số 1 (5 mcron) – 3 đến 6 tháng, lõi lọc nước số 2 (than hoạt tính)- 6 đến 9 tháng, lõi lọc số 3 (1 micro) – 9 đến 12 tháng, màng lọc nước RO – từ 24 đến 36 tháng, màng lọc nano T33 – từ 12 đến 24 tháng.

Câu trả lời từ nhà lắp ráp chỉ mang đặc tính định tính. Thực tế, việc thay lõi lọc nước Tùy thuộc rất nhiều vào chất lượng xu ly nuoc đầu vào và tần suất sử dụng của gia đình.

Thông thường, các máy lọc RO thường bố trí cốc lọc số 1 trong suốt để khách hàng có thể tự nhận biết khi nào nên cần vệ sinh hay thay thế lõi lọc . lõi lọc nước số 1sẽ là lõi thay thế thường xuyên nhất.

3. Có thể tự vê sinh màng nano RO chưa ?

Trả lời: màng nano RO có kích thước khoảng 0,001 micro. không thể vệ sinh bằng cách thức thông thường (mở ra, cọ rửa bằng xử lý nước sạch)

Tuy nhiên, ở các dây chuyền chất lượng cao, thường bố trí van xả tay bên cạnh van xả tự động nhằm giúp người tiêu dùng tự vệ sinh màng nano RO định kì. Khoảng 2 – 5 ngày nên mở van này khi dây chuyền bơm đang hoạt động. Lúc này, thay Bời vì nuoc chảy thông qua màng RO, nuoc sẽ xả mạnh ra ngoài cuốn đi lưọng bám bẩn tích tụ trên bề mặt màng RO.

4. Uống xu ly nuoc qua máy lọc RO có bị thiếu khoáng chất không ?

Trả lời: Về lý thuyết, việc uống hệ thống lọc nước tinh khiết  sẽ gây ra thiếu những vi chất cần thiết cho cơ thể.

Tuy nhiên, để khắc phục nhược điểm này, lõi lọc nước số 5, ngoài chức năng cân bằng độ PH còn có chức năng bổ xung các vi khoáng cần thiết cho cơ thể (khoảng 140.000 lít nuoc cháy qua )

Cũng không cần thiết phải lo lắng lắm. Ngoài loc nuoc , các thực phẩm người tiêu dùng sử dụng hàng ngày cũng bổ xung lượng chất khoáng rất lớn.

5. xu ly nuoc sau sản phẩm lọc RO có thể uống luôn được chưa ?

Trả lời: Dùng để uống luôn

Thực tế, việc uống luôn liên quan đến việc lọc vi sinh (khử khuẩn). Để diệt khuẩn, có rất nhiều cách thức : đun sôi, dùng đèn cực tím, dùng chất kháng khuẩn mạnh mẽ như bạc…nano bạc, xử lý ozon…

màng nano RO là một cách khác để tách vi khuẩn. Kích thước màng nano khoảng 0,001 micro..trong khi đó vi khuẩn có kích thước khoảng 0,05 micro, lớn hơn rất nhiều kích thước màng … sẽ bị chặn lại phía bên ngoài và theo đường nuoc thải đi ra ngoài.

công nghệ xử lý nước RO vượt lên trên các cách khử khuẩn trên là ngoài việc loại trừ vi khuẩn mà còn tách hẳn những chất độc hại như Asen, chì, thuỷ ngân… ra khỏi nước .

6. Có thể sử dụng phần nuoc rác thải được chưa ?

Trả lời: Dùng rất tốt

Cần phải chú thích: đây là nuoc thải của màng nano RO chứ chưa phải xử lý nước nước thải thông thường. màng ro RO đứng ở vị trí thứ 4 trong mạng lưới lọc nước . loc nuoc đầu vào, sau khi thông qua ba lõi đã được xử lý hết cặn > 1 micro và mùi, thuốc trừ sâu… tới màng lọc RO, phần lọc nước tinh khiết đi thông qua màng chứa và bình.. phần còn lại mang theo vi khuẩn, các vi khoáng độc hại theo đường lọc nước rác thải đi ra ngoài.

Như vậy, nuoc rác thải của máy lọc sẽ sạch hơn loc nuoc cấp đầu vào. Có thể tái sử dụng vào việc khác hoặc quay trở lại bể ngầm, đổ đi..

Tuy nhiên, không dùng xu ly nuoc chất thải để nấu ăn, uống Bởi vậy có thể nồng độ các chất độc hại đã tăng cao.

7. Để có 1 lít xử lý nước tinh khiết mất bao nhiêu lít xử lý nước thải ?

Trả lời: Lượng loc nuoc rác thải ở sản phẩm mẫu cơ bản gấp khoảng 3 lần lượng lọc nước tinh khiết.

Trong thực tế sử dụng cần phải thường xuyên vệ sinh lõi lọc và màng RO để duy trì tỉ số này. Nếu như hệ thống quá bẩn, ít được vệ sinh, lượng loc nuoc nước thải sẽ nhiều hơn.

8. Dùng nuoc tinh khiết và nuoc khoáng đóng chai loại nào tốt hơn?

Trả lời: không có câu trả lời chính xác cho câu này. Tuỳ theo mục đích cũng như nhu cầu sử dụng… mà các loại loc nuoc sẽ được lựa chọn khác nhau.

Theo quy định, loc nuoc khoáng chưa được đóng vào bình to, Bởi sử dụng lâu hết lọc nước khoáng sẽ biến chất, không có lợi cho sức khoẻ. Mỗi loại xử lý nước khoáng cũng chỉ cung cấp một số loại chất khoáng nhất định chứ chưa phải toàn bộ các chất khoáng mà cơ thể cần. Bởi vậy thế sử dụng lâu dài cũng chưa tốt, thậm chí một số trường hợp nhất định còn nguy hiểm (thừa chất khoáng này nhưng lại thiếu chất khoáng khác).

Về nguyên tắc, nuoc khoáng chủ yếu được dùng cho những người thiếu khoáng chất. Khi đó phải căn cứ vào từng bệnh cụ thể, để chỉ định dùng các loại khoáng chất khác nhau. Khi cơ thể mất nhiều loc nuoc tuyệt đối chưa nên cho con sử dụng lọc nước khoáng Bởi vậy xử lý nước này có những khoáng chất mà thận của trẻ sẽ chưa sử lý được. Uống loc nuoc khoáng trong một thời gian dài hoạt động của thận sẽ bị ảnh hưởng. Hơn nữa, trẻ có nhu cầu cần nhiều chất khoáng, vitamin để phát triển nếu chỉ uống một loại chất khoáng lâu ngày sẽ chỉ được cung cấp một số chất , thiếu những chất khác, sẽ cản trở sự phát triển của trẻ . Đặc biệt chưa nên lấy xu ly nuoc khoáng để pha sữa cho Bởi vậy có nguy cơ tạo ra một số chất trung gian gây nguy hiểm.

Hiện vì , Bộ Y tế chưa có quy định cụ thể về tiêu chuẩn phân biệt xử lý nước khoáng giải khát và nước khoáng chữa bệnh, nhưng căn cứ quy định về hàm lượng TDS trong xử lý nước uống (chưa quá 1.000 mg/lít), có thể đều biết :  day chuyen loc nuoc ro Những sản phẩm với hàm lượng DTS dưới 1.000 mg/lít có thể dùng để giải khát thường xuyên, không giới hạn số lượng;  Những sản phẩm chứa hơn 1.000 mg DTS/lít có thể dùng để chữa một số bệnh, hoặc bổ sung chất khoáng cho người lao động nặng và vận động viên (Bởi vậy họ mất một lượng muối khoáng lớn thông qua mồ hôi). Tuy nhiên, xử lý nước này sẽ nguy hiểm cho người bị bệnh thận, sỏi túi mật, ngay người bình thường cũng không nên uống quá 500 ml/ngày.

Tác giả: locnuocvietan

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *