Mách bạn các cách từ chối mượn tiền

Việc người khác vay tiền bạn là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên nếu họ trả đúng hẹn thì không có vấn đề gì, nhưng có một số người thường phải để nhắc mới trả. Chính vì thế bạn rất ngại khi liên quan đến những vấn đề tiền nong, nhất là người thân, bạn bè. Dưới đây là một số cách để bạn có thể từ chối cho mượn tiền mà bạn cần tham khảo. vay tín chấp vpbank
Đầu tiên là Nói khéo:
Cách mà nhiều người sử dụng nhất đó là từ chối khéo rằng mình đang rất bí tiền, và cũng đang phải dồn tiền để mua một món đồ quan trọng. Bạn cũng có thể dùng cách nói sao cho khéo léo để có thể tránh được vấn đề mượn tiền mà không để mất lòng đối phương.

Xem thêm>>>8 công việc phù hợp với phụ nữ ở nhà chăm con nhỏ

Than vãn
Với một số người hay mượn tiền bạn mà bạn biết trước người đó sắp ngỏ lời mượn tiền thì bạn có thể dùng cách than vãn hết tiền với chính người đó. Nhưng bạn nên nhớ chỉ than vãn với những ai “thích” mượn tiền bạn thôi nhé, đừng áp dụng chiêu này với mọi người vì như thế sẽ khiến bạn trở thành người thích than vãn chuyện tiền nong trong mắt mọi người đấy! vay tien nhanh lai suat thap

“Tiền “nhà” em giữ hết rồi…”

Cánh đàn ông thường vì ngại hay vì sĩ diện nên không biết từ chối thế nào cho khéo khi bạn bè, đồng nghiệp muốn mượn tiền. Cách dễ dàng và tránh làm mất lòng nhất là nói với người muốn mượn tiền bạn rằng: “Em muốn giúp anh lắm nhưng tiền “nhà” em giữ hết rồi. Anh thông cảm nhé!”. Và tất nhiên là người bạn của bạn chẳng dại gì mà “làm phiền” đến “nhà” bạn để mượn tiền đâu!

Vỏ quýt dày, móng tay nhọn
Có khá nhiều người coi việc vay tiền người khác là một “thói quen”. Chính vì thế bạn thường rất khó chịu với vấn đề này và cũng hết lý do để từ chối. Tuy nhiên không phải là không có cách giải quyết. Trong một buổi đi chơi cùng người đó bạn có thể lấy lý do quên ví và vay tiền người đó. Cùng với đó là trả tiền trong thời gian nhanh nhất, sớm nhất và tỏ ra rất ngại khi vay tiền vì có cảm giác làm phiền họ. Chắc chắn người đó sẽ một phần nào đó hiều được ý của bạn và hạn chế việc vay tiền hơn.

Đừng tỏ ra “cần là có”
Với những trường hợp người vay thật sự cần thiết đến tiền để giải quyết những công chuyện quan trọng và hẹn ngày trả cho bạn sớm nhất thì bạn có thể nhiệt tình cho vay. Nhưng với những người bạn đã hiểu quá rõ họ trễ hẹn như thế nào thì hãy từ chối một cách khéo léo để bạn không bị mượn tiền một cách thường xuyên.
Nhìn chung bạn cần có những nghệ thuật riêng cho mình để có thể từ chối việc người khác vay tiền bạn mà không làm mất lòng họ cũng như giữ được mối quan hệ tốt đẹp.

Từ khóa liên quan:
  • vay tiêu dùng tín chấp
  • vay tieu dung ca nhan
  • vay tín chấp ngân hàng
  • cho vay tin chap
  • vay tiền nhanh
  • vay tiền trả góp
  • vay tien nhanh trong ngay
  • vay tien nhanh nhat
Tác giả: provanthanh

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *