Mách mẹ giặt đồ trẻ sơ sinh vừa nhanh mà không bị phai màu

Trước khi giặt quần áo sơ sinh

Hãy gỡ bỏ các nhãn mác trên bộ đồ  trẻ sơ sinh mới vì các loại mác này sẽ có thể chảy nhựa hoặc keo lên quần áo khi tiếp xúc với nước, điều này khiến cho vết bẩn bám vào quần áo càng ngày càng khó giặt hơn. Đối với những quần áo đồ trẻ sơ sinh  cũ cất trung tủ hoặc được cho có thể phát sinh ẩm mốc hoặc mùi khó chịu thì mẹ hãy giặt trước bằng nước lã nếu như vết bẩn vừa phải. Nếu quần áo cũ đó ẩm mốc nặng thì nên sử dụng một chút xà phòng chất tẩy giặt chúng cho chúng sạch sẽ trước khi đem giặt cùng những đồ sơ sinh khác.

meo-giat-quan-ao-tre-em

Mẹo giặt quần áo trẻ em

Mẹo xử lí những vết bẩn cứng đầu trên quần áo sơ sinh

Vết bẩn phát sinh từ chất đạm: Là những loại vết bẩn sinh ra từ các loại sữa, thức ăn tạo nên. Phương pháp làm sạch là hãy cho chúng vào ngâm nước rồi vò trên từng khu vực nhỏ, nếu có thể thì hãy cho 1 chút nước giặt nhẹ nhàng là có thể làm sạch được.

Vết bẩn sinh ra từ tã của trẻ: Với loại vết bẩn này mẹ nào cũng gặp phải, phương pháp cũng là ngâm nước nhưng nên cho một chút dấm vào hoặc là cho một chút amoniac vào trực tiếp vết bẩn. Chú ý rằng không trộn chung hai thứ này với nhau có thể tạo ra những loại khí độc hại cho cơ thể.

Vết bẩn do dầu mỡ: Với dạng này mẹ cần cho vết bẩn thấm sạch lượng dầu mỡ bằng cách cho một chút bột ngô hay bột đá lên bề mặt là có thể hút được dầu mỡ và sử dụng giặt được như bình thường.

Vết bẩn gây ra từ củ quả: Với vết bẩn dạng này thì công thức chung là lấy giấm thấm vào trực tiếp vết bẩn sau đó gạt bẩn đi nếu vẫn còn có thể ngâm vào với cồn 70 độ, dùng nước giặt thường giặt lại là có thể sạch sẽ như thường.

Lưu ý khi giặt quần áo cho bé sơ sinh

Thời trang cho trẻ em là một mặt hàng nhạy cảm đối với da của bé. Để đề phòng quần áo trẻ em không bị dính ngứa hay bé dị ứng mẹ cần lưu ý một vài điều sau:

  1. Không phơi quần áo của trẻ gần nơi động vật gia súc trong gia đình
  2. Quần áo cho trẻ không nên giặt chung với bột giặt quần áo của người lớn
  3. Phơi quần áo cho bé cần tránh chỗ nắng gắt dễ làm hỏng vải hay chất liệu, tốt nhất hãy phơi trước hiên nhà.
Tác giả: quochung2912

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *