Mắm tôm chua Dì Cẩn đặc sản Đà Nẵng

Mắm tôm chua Dì Cẩn là gì?

Mắm tôm chua Dì Cẩn là một món ăn bình dân của người dân Đà Nẵng và còn được nhiều người ưa chuộng, bởi cái vị chua thanh của tôm quyện với vị cay nồng của các loại gia vị làm không cưỡng lại được.

mam tom chua di can

Mắm tôm chua Dì Cẩn

Mắm tôm chua Dì Cẩn mang sự tinh tế của những con người nơi đây trong quá trình chế biến, không sử dụng loại tôm biển, người ta bắt những con tôm nước ngọt, tôm sông, tôm đất.

Trong tôm có chứa DHA rất tốt cho cơ thể. Chính vì vậy mắm tôm chua sẽ giúp bộ não phát triển và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Đây là công dụng tuyệt vời mà mắm tôm chua đem lại, không phải loại mắm nào cũng có được.

Cách làm mắm tôm chua Dì Cẩn

Khi làm mắm tôm chua phải chọn con tôm còn sống, rửa sạch bằng nước muối, Tôm làm chín bằng cách ngâm vào rượu trắng, khi tôm chín có màu đỏ rực. Sau đó đem tôm trộn đều với xôi nếp, riềng, tỏi và ớt đã băm nhỏ. Cuối cùng cho tất cả vào một hũ phía trên xếp một lớp lá ổi rửa sạch đậy kín lại. Để khoảng 5-7 ngày là chúng ta có thể ăn được.

>>>Xem thêm: Mắm tôm chua Dì Cẩn ăn kèm với gì

Những điều cần biết về mắm tôm chua Dì Cẩn mà chúng tôi giới thiệu thì hy vọng sau bài viết này các bạn không còn thắc mắc gì với câu hỏi mắm tôm chua Dì Cẩn là gì?

Hằng Moon

 

Tác giả: vanthangit17

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *