Máy lọc nước ro hay gặp sự cố

Hiện nay trong lĩnh vực xử lý nước sinh hoạt thì có 2 công nghệ áp dụng vào máy lọc nước được mọi người ưa chuộng tin dùng hơn cả: công nghệ nano và công nghệ Ro. Công nghệ Ro hoạt động trên cơ chế thẩm thấu: các chất sẽ dịch chuyển từ nơi có nồng độ cao tới nồng độ cao để cân bằng tuy nhiên máy lọc nước Ro có cơ cấu phức tạp nên việc hay gặp trục trặc là điều khó tránh khỏi. Dưới đây là 4 sự cố thường gặp nhất:

Máy lọc nước RO chạy những không có nước tinh khiết

Đây là một trong những sự cố hay gặp nhất ở máy lọc nước sử dụng công nghệ Ro. Thông thường có 3 nguyên nhân dẫn tới sự cố này mà bạn phải lưu ý: máy bị e khí( không khí lọt vào bên trong hệ thống), nước quá nhiều rêu, bụi bẩn lớn khiến cho màng lọc tiền xử lý bị tắc; tắc lõi lọc số 4( màng lọc Ro). Với tùy mức độ nặng nhẹ của sự cố mà bạn có thể có những biện pháp sửa chữa khác nhau. Trường hợp các lõi lọc bị tắc thì cách tốt nhất bạn nên thay thế mới để đảm bảo chất lượng nước đầu ra.

 

Máy lọc nước ro không hoạt động

Nguyên nhân gây nên sự cố này thường do trục trặc về các yếu tố đầu vào gây ra như: nguồn nước cấp bị tắc hay vô tình khóa van cấp nước, dây điện bị đứt, biến áp bị cháy do sự cố chập điện, van áp cao hoặc van áp thấp bị hư hỏng. Bạn cần kiểm tra cẩn thận kỹ càng các yếu tố trên và tự khắc phục.

 

Máy chạy có tiếng ồn hoặc kêu to không êm

Hiện tượng này hay gặp ở những máy lọc nước có thời gian sử dụng từ 2 tới 3 năm. Do trong quá trình hoạt động vòng bi của máy bơm bị ăn mòn hay hệ thống bị e khí ở đầu bơm gây ra. Khi gặp sự cố thế này chúng tôi hay khuyên khách hàng hãy gọi tới bộ phận kỹ thuật để nhân viên xuống tận nơi để kiểm tra, đưa ra hướng giải quyết và thay thế bộ phận hư hỏng.

 

Máy chạy suốt ngày đêm nhưng không ngắt

Sự hư hỏng các bộ phận như bơm tăng áp, adaptor, rơ le hư hỏng,… hay các lõi số 1, số 3 hay màng lọc Ro bị tắc chính là những nguyên nhân trực tiếp khiến máy lọc không tự ngắt. Sự cố này tương đối phức tạp và cần phải thay thế linh kiện mới nên bạn hãy liên hệ tới bộ phận kỹ thuật để nhân viên sửa chữa cho bạn.

xem thêm: Nên mua máy lọc nước loại nào tốt nhất

Tác giả: bbtvietnam5

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *