Mẹ có biết máy hút sữa được sử dụng như thế nào

Nuôi con bằng sữa mẹ là điều rất tuyệt vời, mang đến sức khỏe, sức đề kháng và sự phát triển toàn diện cho bé yêu. Công cuộc nuôi con bằng sữa mẹ cũng có nhiều khó khăn, gian nan nhất định. Một trong những điều đó là gọi sữa về sau khi sinh, và duy trì nguồn sữa càng lâu càng tốt cho bé. Lúc này, một chiếc may hut sua me sẽ là người bạn đồng hành với mẹ trong công cuộc gian nan lâu dài này. Tuy nhiên, không phải người mẹ nào cũng biết sử dụng máy hút sữa đúng cách để thu được lượng sữa nhiều nhất mà không bị đau. Dưới đây là bài hướng dẫn sử dụng 3 loại máy hút sữa phổ biến để mẹ tham khảo.

may hut sua doi Medela

Việc đầu tiên ngay sau khi mua máy hút sữa về là đọc hết, đọc kỹ cuốn sách hướng dẫn đi kèm máy. Giá máy hút sữa medela swing máy medela Freestyle hay Máy Spectra Dew 350 có cao đi chăng nữa thì cũng có cách vận hành khá giống nhau. Chỉ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và nhận biết được các bộ phận quan trọng của máy hút sữa là mẹ sẽ dễ dàng sử dụng máy.

Trước mỗi lần hút sữa mẹ cần vệ sinh ngực bằng khăn mềm, tiệt trùng phễu và bình sữa, làm ẩm phễu để phễu khít với ngực hơn. Quá trình hút sữa diễn ra khoảng 15-20 phút nên mẹ cần phải tìm cho mình một vị trí ngồi thoải mái nhất có thể.

Sau khi đã chuẩn bị xong, mẹ bật máy và đặt chế độ hút nhẹ nhất rồi áp phễu hút vào ngực. Một số mẹ vội vàng để lực hút quá mạnh cho lần hút đầu tiên là không nên. Bất cứ việc gì cũng nên đi từ nhỏ nhất đến lớn hơn, để cơ thể và bầu ngực thích nghi từ từ rồi mới tăng lên chế độ mạnh, khi hút sữa sẽ không bị đau.

Mẹ nên hút lần lượt từng bên ngực một cho hết sữa rồi chuyển sang bên kia. Với những máy hút sữa có chức năng matxa trước khi hút thì sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Bật chế độ matxa để kích thích tuyến sữa khoảng 3-4 phút, sau đó chuyển sang chế độ hút bình thường ở mức lực hút mà bạn thấy thoải mái nhất.

Để có nhiều sữa, mẹ nên có chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý. Thư giãn và luôn vui vẻ lạc quan sẽ giúp hút được nhiều sữa hơn. Mẹ có thể uống một cốc sữa ấm trước mỗi lần hút khoảng 15 phút để gọi sữa về. Sau khi hút mẹ cũng nên bù nước. Hãy cố gắng tạo tâm lý thoải mái trong khi hút sữa bằng cách chọn chỗ ngồi dễ chịu hoặc nghe một bài hát vui vẻ.

Sau mỗi lần hút sữa, mẹ cần vệ sinh máy hút sữa sạch sẽ và trữ sữa một cách đúng đắn. Máy hút sữa Medela Swing, máy hút sữa freestyleMáy hút sữa Medela Freestyel hay Spectra dew 350 sẽ có những cấu tạo khác biệt một chút, nhưng chung quy chúng vẫn giống nhau chủ yếu về các nguyên tắc vệ sinh máy. Chỉ tráng rửa tiệt trùng những bộ phận cho phép như phễu, van hút, bình sữa…

Trữ sữa đúng cách sẽ đảm bảo giữ nguyên vẹn dưỡng chất và mùi vị sữa cho bé yêu, đồng thời không làm sữa bị biến chất làm hại hệ tiêu hóa của bé. Sữa nên được trữ trong các bình kín bằng nhựa không có BPA hoặc các túi trữ sữa. Nếu bảo quản ngăn mát, mẹ nên cho bé dùng hết trong 1-2 ngày. Nếu trữ ngăn đá, sữa sẽ để được 3-6 tháng mà vẫn giữ nguyên được dinh dưỡng.

Không có điều gì tuyệt vời hơn sữa mẹ đối với bé yêu. Mẹ hãy cố gắng duy trì sữa mẹ cho bé càng lâu càng tốt. Ngay cả khi đi làm, bận bịu với công việc mẹ cũng vẫn có thể nuôi con bằng sữa mẹ nhờ sự giúp đỡ của máy hút sữa. Sử dụng máy hút sữa đúng cách sẽ làm tăng lượng sữa của mẹ và hút được rất nhiều sữa mỗi lần. Hãy dành những điều tốt đẹp nhất cho bé bằng việc cung cấp cho bé nguồn dưỡng chất tốt nhất là sữa mẹ.

Nguồn: http://mayhutsuastt.blogspot.com/2015/09/cach-dung-may-hut-sua.html

Tác giả: tuongnd

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *