Men tiêu hóa nên dùng cho các bệnh nhân như thế nào?

  1. Khi bị viêm loét dạ dày

Dùng men tiêu hóa là việc mà rất nhiều người vẫn thường sử dụng, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách dùng cho đúng và đối tượng dùng cho phù hợp. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu men tiêu hóa nên dùng cho các bệnh nhân như thế nào? Sử dụng thuốc men tiêu hóa cho những bệnh nhân bị mắc bệnh viêm loét dạ dày. Người bị viêm loét dạ dày có một đặc điểm đó là lượng axit trong dạ dày cao, từ đó dẫn tới quá trình hoạt hóa kích thích rất mạnh. Men tiêu hóa có tác dụng kích thích vào phát triển các loại men trong dạ dày, trong khi đó men tiêu hóa của những người mắc bệnh viêm loét dạ dày lại luôn cao. Điều này sẽ vô tình khiến niêm mạc tiêu hóa bị tổn thương nghiêm trọng hơn.

  1. Sử dụng thuốc lúc đói
Nên uống khi người bệnh cảm thấy đói

Nên uống khi người bệnh cảm thấy đói

Sử dụng men tiêu hóa lúc đói là điều cấm kỵ. Men tiêu hóa hỗ trợ dạ dày chính ở nhân tố men, men được kích thích chính từ acid trong dạ dày. Khi đói thì chính các loại men đấy sẽ tác động tiêu cực từ niêm mạc dạ dày. Khi bụng rỗng, axit cao, ăn không tiêu và thức ăn không đủ để thấm hút chúng lên men tiêu hóa chị vô tình gây tổn thương và gây loét dạ dày. Chính vì vậy trước và sau khi ăn vài tiếng, bạn mới nên uống thuốc men tiêu hóa để tránh những ảnh hưởng xấu.

  1. Dùng trong một thời gian dài

Bất kỳ một loại thuốc nào khi sử dụng trong một thời gian dài đều không tốt, kể cả đối với các loại thuốc bổ. Men tiêu hóa có tác dụng là kích thích quá trình tiến hóa như các loại men. Nó chỉ nên được sử dụng khi dạ dày của bạn không sinh ra cùng một lượng men cần thiết để tiêu hóa và hấp thụ thức ăn.

Nếu cơ thể khỏe mạnh sử dụng men tiêu hóa thì sẽ gây ra tình trạng dư thừa, ảnh hưởng đến chức năng của dạ dày. Các bộ phận của hệ tiêu hóa sẽ trở nên yếu dần và hoạt động không còn mạnh như trước. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn tới tình trạng phụ thuộc vào thuốc.

  1. Hoặc dùng cho trẻ dưới 5 tuổi
Bổ sung cho trẻ dưới 5 tuổi

Bổ sung cho trẻ dưới 5 tuổi

Men tiêu hóa là loại thuốc rất lành tính nhưng đừng vì vậy mà biến nó thành mà biến nó thành một loại thuốc bổ ai cũng có thể sử dụng. Trẻ em dưới 5 tuổi cơ thể còn hết sức yếu ớt, dạ dày của các bé vẫn chưa đủ để tiếp một lượng lớn thuốc men tiêu hóa. Nếu chị hoàn toàn phải mạng cha mẹ không nên tự ý mua thuốc về cho con sử dụng mà nên hỏi ý kiến của bác sĩ.

Đặc biệt đối với trẻ sơ sinh thì việc uống các loại thuốc cần được cha mẹ hết sức cẩn trọng. Đối với trẻ dưới 5 tuổi, người lớn cũng nên chú ý tới mọi biểu hiện dù là nhỏ nhất của trẻ. Nếu bạn vẫn đang cho con cái sử dụng men tiêu hóa thường xuyên thì nên kiểm tra sức khỏe để xem tình trạng của bé hiện tại.

Tác giả: haquangtruong

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *