Mô hình nuôi trùn quế liên hoàn trong chuỗi sản xuất nông nghiệp

Mô hình nuôi trùn quế liên hoàn trong chuỗi sản xuất nông nghiệp. Những lợi ích mà trùn quế mang lại đối với nền nông nghiệp nói chung, mô hình nuôi trùn quế hiệu quả.

Với nhiều đặc điểm quý, trùn quế vừa được coi là vật nuôi thân thiện với nông nghiệp vừa được coi là vật nuôi có nhiều tác dụng đối với đời sống con người. Nuôi trùn quế chính là một giải pháp tốt giúp môi trường nông nghiệp và nông thôn được cải thiện xanh sạch, nguồn phân hữu cơ sau khi trùn quế phân hủy sẽ cực tốt và giúp trồng trọt rau sạch rau hữu cơ. Thậm chí trùn quế ở các nước phát triển khi nuôi trong môi trường sạch còn có thể để làm thuốc, mỹ phẩm và làm ruốc.

Nuôi trùn quế bạn chỉ cần học hỏi các kỹ thuật cơ bản như xây chuồng và cách xử lý gián, kiến,… xâm hại trùn. Chuồng nuôi cần có mái che và độ ẩm trong luống luôn từ 60 – 85% để trùn phát triển, nhiệt độ từ 20 – 30 độ C.

mo-hinh-nuoi-trun-que-lien-hoan-trong-chuoi-san-xuat-nong-nghiep

Ở nông thôn miền núi, nơi đồng bào dân tộc có truyền thống chăn nuôi đại gia súc, gia súc, gia cầm, nuôi thủy sản, việc nuôi và sử dụng giun quế sẽ góp phần tích cực nâng cao năng suất cây trồng, vật nuôi, cải thiện thu nhập, đồng thời cải tạo chất lượng môi trường, iết góp phần hạn chế phát thải khí nhà kính gây biến đổi khí hậu.

Cho đến nay, thức ăn của giun quế chủ yếu là phân các loài ăn cỏ như trâu bò, ngựa, dê, cừu, thỏ… Qua quá trình nghiên cứu, chúng tôi đã tạo ra các enzym thích hợp để xử lý hầu như mọi loại chất thải hữu cơ khác như phân lợn, gà, vịt, rau, củ quả hỏng,… làm thức ăn nuôi trùn quế. Trên cơ sở đó, đã xây dựng nhiều mô hình nuôi giun khác nhau ở miền bắc và vùng Tây Nguyên, như nuôi vịt, cá kết hợp giun đỏ ở Hưng Yên, trồng cây ăn quả, nuôi giun và nuôi cá ở Hà Nội, nuôi cá tầm kết hợp nuôi giun đỏ ở Kon Tum, Đà Lạt, v.v…

Dịch trùn quế và phân trùn quế là hai loại phân hữu cơ tốt nhất cho cây trồng, hoa kiểng rau màu…. bởi hàm lượng dinh dưỡng trong phân trùn dịch trùn được tổng hợp từ dinh dưỡng của trùn và các chất thải hữu cơ mà chúng phân hủy.

mo-hinh-nuoi-trun-que-lien-hoan-trong-chuoi-san-xuat-nong-nghiep-1

Qua nhiều nghiên cứu và tìm hiểu, trang trại nuôi trùn quế kim gia trang đã và đang thành công trong mô hình sản xuất nông nghiệp sạch với trùn quế, cải thiện kinh tế một phần và góp phần vào việc tuyên truyền lợi ích mà giun quế mang lại. Trang trại tại Đông Anh-HN và Vĩnh Phúc nên bà con nào quanh vùng hoặc toàn miền bắc có thể ghé trực tiếp để tham khảo cách nuôi giun quế, mua giống trùn quế và tất cả các sản phẩm liên quan đến trùn quế.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

– Hotline: 0913.005.426
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: kimgiatrang@gmail.com
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Tác giả: admin.quochuy

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *