Một số Điều kiện cần và đủ du học nghề Hàn Quốc 2017

điều kiện du học nghề tại Hàn Quốc là gì?. Nhờ công ty tư vấn kỹ lưỡng giúp em. Em cảm ơn ạ!

Du học nghề Hàn Quốc có đi được không

Điều kiện du học nghề tại Hàn Quốc

Tư vấn du học Hàn Quốc Thang Long OSC: Chào bạn, hiện tại Thang Long OSC đang liên kết với rất nhiều trường đào tạo nghề hàng đầu tại Hàn Quốc. Nếu bạn có dự định du học nghề ngành điện tử tại Hàn, hãy liên hệ trực tiếp với công ty nhé, chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn từ A đến Z để có thể đến Hàn du học. Đảm bảo được giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn từ trong và đến sau quá trình tốt nghiệp tại xứ sở kim chi.

Còn vấn đề điều kiện du học nghề tại Hàn Quốc mà bạn đang quan tâm, thực tế đây cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ đã gửi câu hỏi cho Thang Long OSC. Chúng tôi sẽ giải thích cặn kẽ cho các bạn về chương trình này cũng như điều kiện sang Hàn để học nghề, làm việc lâu dài và định cư tại Hàn Quốc nhé!

học nghề ở hàn quốc

Điều kiện đi du học nghề tại Hàn Quốc là gì?

 • Nam/ nữ trong độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi.
 • Tốt nghiệp cấp 3 trở lên (Ưu tiên các bạn có bằng cao đẳng, đại học và tốt nghiệp ngành nghề tương đương với ngành các bạn đăng ký du học. Lưu ý: Điểm học bạ cấp 3 phải từ 5.0 trở lên và không có môn yếu.
 • Nếu tốt nghiệp cấp III chỉ lấy du học sinh tới tuổi 25; nếu có bằng cao đẳng, đại học có thể lấy tới tuổi 30 hoặc 35 tùy vào điều kiện xét duyệt của từng trường.
 • Có tiếng Hàn tương đương Topik 1 – Level 2 (Nếu chưa biết tiếng Hàn, bạn có thể đăng ký học tại trung tâm đào tạo ngôn ngữ của công ty từ 3 đến 6 tháng, tùy năng lực tiếp thu của bạn).
 • Điều kiện sức khỏe du học nghề tại Hàn Quốc: Không mắc các bệnh truyền nhiễm như: Lao phổi, HIV, Giang mai, Lậu (Viên gan B vẫn đi được)….
 • Không có tiền án tiền sự
 • Không có người thân (trong sổ hộ khẩu) định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc
 • Chứng minh được tài chính du học Hàn Quốc đạt yêu cầu: Tối thiểu trên 5000 USD gửi trong tài khoản trên 6 tháng. Nếu chưa rõ hoặc không biết cách làm bạn nên đến trực tiếp công ty để được hướng dẫn.
 • Có mục đích du học nghề tại Hàn Quốc cụ thể và cần xác định được ngành nghề bạn muốn theo học.

lao động ở nhật bản

Du học nghề tại Hàn Quốc là gì? Và có ưu điểm gì?

Du học nghề Hàn Quốc là chương trình học rút ngắn, có thể vừa học vừa làm thêm tăng thu nhập. Thay vì phải học từ 04 – 06 năm như du học thông thường, thì du học nghề Hàn Quốc chỉ cần đầu tư thời gian từ 02 – 03 năm.

Du học nghề tại Hàn Quốc thuộc chính sách hỗ trợ những học sinh, sinh viên đang trong độ tuổi từ 18 -35. Đã tốt nghiệp trung học phổ thông, đang theo học đại học ở Việt Nam hoặc có mong muốn đi du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc.

Du học nghề Hàn Quốc có nhiều ưu điểm về mặt tài chính. Sinh viên du học có thể trang trải hoàn toàn cho cuộc sống sinh hoạt cũng như học tập của mình. Nếu quản lý thời gian tốt các bạn còn có thể có khoản dư ra phụ giúp cho gia đình.

Hơn nữa trong quá trình du học nghề học sinh có thể dễ dàng làm thêm mà không lo ảnh hưởng đến việc học. Vì chương trình học không nặng và không phải học nhiều như du học đại học. Học nghề tại hàn quốc chủ yếu là cần thực hành nghề. Và quá trình thực hành nghề học sinh cũng được hưởng lương, chưa kể đến thu nhập từ việc làm thêm bên ngoài nữa. Do vậy du học nghề Hàn Quốc sẽ thích hợp với những bạn muốn vừa đi du học vừa có thể kiếm được thu nhập mà không bị ảnh hưởng đến việc học.

Quy trình cơ bản của du học nghề tại Hàn Quốc như thế nào?

Du học nghề tại Hàn Quốc các bạn sẽ được trực tiếp đào tạo nghề mà mình đã đăng kí theo học cộng với thời gian học tiếng Hàn (6 tháng). Trong thời gian 6 tháng các bạn chưa đạt Topik 2 thì vẫn phải học tiếp. Lưu ý là có Topik 2 thì khi sang Hàn sẽ được học chuyên ngành ngay mà không cần học tiếng Hàn nữa.

Các bạn sẽ được học chính thức 18 tháng đến 24 tháng cộng thêm 6 tháng đi thực tập hưởng lương tại các công ty Hàn Quốc khi đi du học nghề hàn quốc. Thời gian đào tạo và làm việc luôn tại Hàn Quốc khoảng từ 4 tới 7 năm tùy ngành. Sau khi học xong bạn có thể định cư tại Hàn Quốc hoặc trở về Việt Nam với những tấm bằng kĩ sư được đào tạo chuyên nghiệp.

Trường hợp bạn muốn bạn muốn được làm việc tại Hàn Quốc thì bạn phải xin chuyển visa D4-6 sang visa D10 để được làm việc tại Hàn Quốc trong 2 năm. Trong 2 năm làm việc đó tay nghề của bạn được chủ xí nghiệp chấp nhận, nếu bạn muốn tiếp tục làm việc lâu dài thì bạn xin cấp visa E7 là loại visa dành cho thợ kỹ thuật cao. Với visa E7 này, bạn hoàn toàn có thể ở lại lâu dài tại Hàn Quốc thậm chí bạn có thể bảo lãnh người thân sang sinh sống cùng với bạn.

>> Các loại visa du học Hàn Quốc

Hồ sơ, thủ tục và các loại giấy tờ cần thiết để du học nghề tại Hàn Quốc?

 • Chứng minh nhân dân bản gốc và bản sao
 • Sổ hộ khẩu (bản photo công chứng)
 • Giấy khai sinh (bản sao)
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của ủy ban nhân dân phường xã
 • Giấy chứng minh không tiền án tiền sự do Công an địa phương cấp và có dấu xác nhận.
 • Bằng và học bạ trung học phổ thông (bản gốc)
 • 16 ảnh 4 x6 nền trắng
 • Hộ chiếu còn thời gian 6 tháng trở lên
 • Chứng minh nhân dân của phụ huynh, người bảo lãnh (photo công chứng)
 • Sổ tiết kiệm 5.000 – 10.000 USD (tùy trường), thời gian đóng tiền vào tài khoản tối thiểu 6 tháng trở lên – Nếu không có thì qua công ty làm dịch vụ.

Trên đây là điều kiện đi du học nghề Hàn Quốc, nếu chương trình du học nghề tại Hàn Quốc thu hút bạn, hãy gọi ngay cho Thang Long OSC để được tư vấn cụ thể và định hướng lộ trình, kế hoạch học tập ngay từ bây giờ nhé! Có rất nhiều ngành nghề đa dạng, phù hợp xu thế, nhu cầu của xã hội hiện đại như: IT, thẩm mỹ làm đẹp, điện tử, cơ khí,… đang chờ đợi bạn đăng ký tham gia. Chi phí du học Hàn Quốc cũng cực kỳ ưu đãi, trọn gói chỉ 150 triệu đồng, áp dụng duy nhất tại 0934563885

Tác giả: thanhhaivphd

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *