Một số loại hóa chất trong xử lý nước

Hóa chất phục vụ nhiều mục đích khác nhau trong quá trình lọc nuoc . day chuyen loc nuoc ro Loại bỏ các chất chưa mong muốn từ quy trình sản xuất nước tinh khiết, giết chết vi khuẩn có hại, giúp ngăn ngừa sâu răng, và giúp ngăn chặn sự ăn mòn của đường ống loc nuoc .

Kali permanganat

Kali permanganat (KMnO4 ) là một tác nhân oxy hóa thường thêm xử lý nước vào nhà hệ thống từ hồ. Nó giúp loại bỏ sắt, mangan và thị hiếu phản đối và mùi hôi. Bởi Vì xu ly nuoc thô được rút ra từ bên dưới bề mặt của hồ, oxy hòa tan thấp. Khi mức độ oxy thấp, sắt và mangan được lưu giữ trong dung dịch. Nếu chưa loại bỏ trong quá trình lọc, các kim loại này sẽ gây ra các vết bẩn trên đồ đạc giặt ủi và mạng lưới ống xu ly nuoc .

Kali permanganat

Alum

Nhôm Sulfate là Al 2 (SO 4 ) 3 và thường được gọi là bộ lọc phèn. Nó được xem như là một chất lỏng với nồng độ phèn của 48% trong dung dịch nuoc . Thêm vào xu ly nuoc thô đến tỷ lệ 18-24 mg mỗi lít (mg / L). Phèn được sử dụng trong các sản phẩm hàng ngày như bột làm bánh và các chất khử mùi. Trong xử lý xu ly nuoc , phèn được sử dụng như một chất kết tủa, liên kết với nhau rất tốt hạt lơ lửng thành các hạt lớn hơn có thể được gỡ bỏ bằng cách giải quyết và lọc. Bằng cách này, màu sắc và độ đục (đục), cũng như bản thân nhôm, được tách ra khỏi nước uống .

Vôi

Ngậm xu ly nuoc vôi Calcium Hydroxide hoặc Ca (OH) 2 . Nó là một hợp chất kiềm được thêm vào nước để điều chỉnh pH. Kể từ khi bộ lọc phèn là một muối có tính axit, nó làm giảm độ pH của xu ly nuoc , và vôi được sử dụng để vô hiệu hóa hiệu ứng này. Vôi được thêm vào giữa những trầm tích và quá trình lọc ở tỷ lệ 10 – 20 mg / L.

Clo

Clo được cho vào xử lý nước để khử trùng hoặc nâng cao chất lượng của nó. Chlorine tiêu diệt vi sinh vật gây bệnh, oxy hóa các yếu tố không mong muốn, chẳng hạn như sắt và mangan, sản xuất nước tinh khiết và làm giảm một số vị và mùi hôi. Sau khi đã được đáp ứng những nhu cầu này, một số Clo dư còn lại trong nước để bảo vệ nó không bị nhiễm bẩn hơn nữa cho đến khi nó đạt đến vòi nuoc của khách hàng. Trước khi việc sử dụng Clo, các bệnh đường nuoc , chẳng hạn như sốt thương hàn là nguồn gốc của dịch bệnh tàn phá.Chlorine là chất hóa học quan trọng nhất bổ sung vào xu ly nuoc về y tế công cộng.

Hóa chất Clo

Ba loại vật liệu thường được sử dụng như một nguồn chlorine: khí clo, viên hypochlorite canxi, và phương pháp hypochlorite natri. Chủ yếu là Bởi vậy Chủ đề an toàn, Greensboro chuyển từ khí clo hypochlorite natri vào năm 1999.

Sodium hypochlorite, NaOCl, là một phương pháp xanh-vàng rõ ràng thường được sử dụng trong tẩy trắng. Hộ gia đình tẩy trắng thường chứa khoảng 5% clo có sẵn. Để khử trùng nuoc uống, 15% sodium hypochlorite phương pháp được sử dụng để sản xuất một 1-1,8 mg / L liều lượng clo trong loc nuoc đã hoàn thành.

Polyphosphate

Calciquest là một giải pháp hóa học chất lỏng có chứa một chuỗi mạch polyphosphate dài. Nó được thiết kế để cô lập chất sắt, mangan, canxi để giữ chúng trong dung dịch.Nó cũng ngăn ngừa sự ăn mòn của dòng lọc nước . Calciquest được thêm vào nuoc đã xử lý ở mức 1,0 mg / L.

Polyphosphate

Florua

Florua được sử dụng để duy trì nồng độ Fluor trong xu ly nuoc uống ở mức giảm sâu răng ở trẻ em. Ở mức độ tối ưu, florua có thể làm giảm tỷ lệ sâu răng ở trẻ em bằng 65% .Số lượng florua tiêu hóa Tùy thuộc vào số lượng tiêu thụ nuoc thường be tong Tùy thuộc vào nhiệt độ trong khu vực. Nhà xử lý nước đã khuyến cáo giới hạn kiểm soát của florua 0,7-1,2 mg / L. Greensboro đã thành lập 1,0 mg / L là mức độ florua tối ưu cho lĩnh vực này. Florua được nhận như một phương pháp 25% acid hydrofluosilicic (H 2 SIF 6 ). phương pháp này được cung cấp như là một bước lọc cuối cùng trước khi lọc nước vào hệ thống phân phối.

Tác giả: locnuocvietan

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *