Một số lưu ý khi dùng bỉm cho trẻ vào mùa đông

Khi cuộc sống trở nên bận rộn, mẹ không có nhiều thời gian để xi tè cho bé, để giặt mỗi ngày hàng chục chiếc quần, tã vải thì việc dùng tã, bỉm giấy sẽ là giải pháp tối ưu, nhất là vào mùa đông. Bỉm giấy với công nghệ sản xuất hiện đại, mặt lưới với các hạt siêu thấm hút sẽ nhanh chóng hút hết chất thải, giúp mông bé luôn khô thoáng, sạch sẽ, tránh khỏi tình trạng hăm tã thường thấy. Để đảm bảo an toàn cho bé, mẹ nên tìm mua các loại bỉm có uy tín trên thị trường, được nhiều mẹ bỉm sửa tin dùng, như bỉm pamper, bỉm Goon…

Mùa đông có nên đóng bỉm cho trẻ cả ngày?

Vì bận rộn, ít có thời gian chăm con, nhiều mẹ có thói quen đóng bỉm cho con cả ngày, kể cả mùa đông hay mùa hè. Điều này là hoàn toàn không tốt, bởi ngay cả các loai bỉm có thương hiệu, đảm bảo chất lượng như bỉm Bobby, tã giấy huggies bỉm Goon…thì việc bắt bé đống bỉm cả ngày khiến da bé bị bức bí, khó chịu. Đó là chưa kể đến việc, nếu mẹ không thường xuyên thay bỉm cho bé, hoặc mẹ mua phải loại bỉm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ thì còn có nguy cơ gây viêm nhiễm, dị ứng, nổi mẩn đỏ…tại vùng mặc bỉm của bé khiến bé khó chịu. Ngoài ra, việc đóng bỉm cho bé trong thời gian dài sẽ khiến bé thụ động trong việc vệ sinh mà không biết đường thông báo với bố mẹ. Sau này, bé sẽ thường xuyên đái dầm hoặc tiểu tiện mất kiểm soát do mất phản xạ đi vệ sinh.

Kinh nghiệm dùng bỉm cho bé mùa đông an toàn, hiệu quả

Để bé không bị cảm lạnh vào mùa đông mà vẫn giúp bé luôn khô thoáng, sạch sẽ, mẹ cần biết cách sử dụng bỉm hợp lý. Ban ngày, mẹ cần thường xuyên thay bím cho bé, cứ 3 tiếng thay một lần rồi vệ sinh sạch sẽ. Nếu có thời gian thì nên bỏ bỉm cho bé thoải mái, rồi tập xi tè cho bé cũng rất tốt cho sau này. Mặt khác, mẹ cần tìm mua đúng bỉm đảm bảo chất lượng và các tiêu chuẩn an toàn cho da bé, như bỉm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bỉm có độ thấm hút cao, có màng thở giúp bé thông thoáng. Các loại bỉm như bỉm Bobby, ta merries, bỉm Huggies… đều là những loại bỉm đảm bảo được các tiêu chí trên. Ngoài ra, mẹ nên dùng bỉm đúng cân nặng, độ tuổi và chọn bỉm theo giới tính của bé, đồng thời dùng các loại kem bôi chống hăm, chống nẻ để bảo vệ da bé tốt hơn, tránh tình trạng chàm da, hăm da.

Tác giả: tuongnd

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *