nấm lim xanh tốt cho mắt

       Mắt là một bộ phận quan trọng cần được bảo vệ. Nếu mắc cá bệnh lý về mắt sẽ rất ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt cũng như học tập của chúng ta. Do vậy bảo vệ mắt là một yếu tố quan trọng trong vấn đề sức khỏe của chúng ta.

       Có một hiện tượng bệnh lý rất phổ biến xảy ra vói mắt đó là tình trạng đục thủy tinh thể. Nó không chỉ xuất hiện ở người cao tuổi mà nó đang có nguy cơ bị trẻ hóa đối tượng. Đục thủy tinh thể là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây bệnh mù lòa ở mắt. Do vậy ngăn chặn đục thủy tinh thể cũng chính là đang ngăn chặn bệnh mù lòa ở mắt. Và dược liệu nấm lim xanh được đánh giá cao trong công dụng này.

     Trước hết tôi muốn nhấn mạnh đến công dụng của dược chất selenium có trong nấm lim xanh. Dược chất này có khả năng năng làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, ngăn ngừa các bệnh đục thủy tinh thể.

      Tiếp đến là thành phần vitamin có trong nấm lim xanh. Nấm lim xanh được đánh giá là một kho tàng vitamin. ấm lim xanh là nguồn bổ sung nhiều nhóm vitamin có lợi cho sức khỏe như các vitamin nhóm B (từ B1 tới B12), vitamin D, E, C, giúp cải thiện sức khỏe, nâng cao thể trạng; vitamin A giúp duy trì thị giác bình thường lúc ánh sáng giảm, bảo vệ sự toàn vẹn của các biểu mô vùng giác mạc mắt, tăng sức đề kháng và phòng ngừa ung thư.Đặc biệt trong đó có chứa hàm lượng cao các vitamin nhóm B, trong đó Riboflavin (Vitamin B2) đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của tế bào, cung cấp năng lượng cho cơ thể. Riboflavin giúp mắt sáng và khỏe mạnh, phòng ngừa bệnh đục thủy tinh thể .

     Như vậy, để có một đôi mắt khỏe mạnh chúng ta nên sử dụng nấm lim xanh. Bởi vì đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, đó là nới chúng ta thể hiện những suy nghĩ không thể thốt ra thành lời.

 

Tác giả: tunglt09

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *