Ngành nông nghiệp tại Nhật Bản hiện nay có gì nổi bật ?

Như chúng ta biết thì Nhật Bản là một trong những quốc  gia có nền kinh tế xếp thứ 2 thứ 3 thế giới  .Ngành nông nghiệp của Nhật Bản hiện nay đang là một trong những đất nước có ngành nông nghiệp hiện đại và quy mô mặc dù diện tích nông nghiệp không rộng lớn bằng ở Việt Nam .
Từ khoảng 20 năm trở về đây thì người dân Nhật Bản cũng đã quá quen với công việc làm nông trong nhà kính , bởi đây là một đất nước hiện đại có nền nông nghiệp có thể nói là đi trước Việt Nam chúng ta đến hàng ngàn năm .Đến với Nhật Bản thì chúng ta có thể làm hiểu việc trồng lúa của họ là theo kiểu trồng rau sạch ở Việt Nam chúng ta.
 xuất khẩu lao động Nhật Bản làm nông nghiệp, thu hoạch cà chua nhót Nhật Bản
Nếu chúng ta đến với một ngôi làng Kawakami Mura nằm trên một khu vực có đất đai nông nghiệp cằng cỗi thời trước đây những chỉ sau 20 năm sau ngôi làng này đã biến thành một khu trồng sau xanh xà lách trong nhà kính hoàn toàn hiện đại và sạch sẽ .
Khi đến với đất nước Nhật Bản vào các trang trại làm nông nghiệp thì chúng ta mới có thể nhận ra được là ở Nhật Bản làm nông nghiệp lại giàu có đến thế.
Các hộ dân hay các doanh nghiệp làm nông nghiệp của Nhật Bản hiện này hầu hết là làm trong nhà kính, bởi vì làm nông nghiệp trong nhà kính có những ưu việt hơn làm nông nghiệp ngoài trời như sau :
Xem thêm:
– Việc trồng cây láu hay cây rau xanh trong nhà kính luôn luôn ổn định, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết như mưa, gió bão, nắng hạn. Làm được liên tục quanh năm mà không bị phụ thuộc vào mùa màng, vì làm trong nhà kính sẽ điều chỉnh và ổn định được về nhiệt độ .
– Việc phát triển cây trồng trong nhà kính thì sẽ không bị sâu bệnh. Đảm bảo được chất lượng cây trồng .
– Những loài cây xanh trong nhà kính sẽ áp dụng được công nghệ hiện đại vào làm nông nghiệp .
– Làm nông nghiệp trong nhà kính sẽ có năng suất cao hơn làm ngoài trời, lao động làm việc hiệu quả hơn và không bị mất sức nhiều (trong nhà kính luôn luôn có điều hòa để ổn định nhiệt độ mát mẻ).Khi những ai tham gia đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản là công việc nông nghiệp thì sẽ nhận thấy điều này hoàn toàn chi tiết hơn, hiện thực hơn .
Có thể nói ngành nông nghiệp của Nhật Bản hoàn toàn là một ngành hiện đại hóa nông nghiệp tiên tiến bậc nhất thế giới bởi họ có hệ thống quy củ và sạch sẽ .
Tác giả: thanhhaivphd

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *