Ngừng ngay việc uống nước chưa qua xử lý nếu không muốn bị ung thư

Theo thống kê của bộ Y tế thì hiện nay chỉ có 20 triệu người dân Việt Nam được sử dụng nguồn nước sạch trong đời sống sinh hoạt hàng ngày và có tới 70 triệu người vẫn đang sử dụng nước giếng khoan đào, nước suối, nước mưa,… để sử dụng. Các nguồn nước này ngày nay đã thay đổi rất nhiều so với cách đây chục năm, các hoạt động xả thải của các nhà máy, con người đã khiến nước bị nhiễm độc. Tuy nhiên vẫn là một bể lọc 2 tầng cát và sỏi, nguồn nước sau khi lọc vẫn sử dụng để ăn uống mà không biết tới nguy cơ bệnh tật đang rập rình.

may-loc-nuoc-aquaphor

MÁY LỌC NƯỚC AQUAPHOR

Ngày nay, nguồn nước giếng khoan đào đã chịu tác động cực lớn từ các hoạt động xả thải không qua xử lý của các nhà máy công nghiệp hay từ hoạt động sinh hoạt hàng ngày của con người. Đơn giản như tình trạng các lọ thuốc trừ sâu, vỏ thuốc trừ cỏ sau khi dùng xong mọi người vứt thẳng xuống kênh rạch, sông, suối mương,… Các chất hóa học còn dư tan vào trong nước ngấm vào mạch nước ngầm gây ôi nhiễm. Người dân không hề ý thức được tác hại của việc này mà vẫn bơm lên lọc qua cát vs sỏi để sử dụng. Các kênh truyền thông đại chúng gần đây đưa rất nhiều cảnh báo về 2 chất độc hại đang đe dọa sức khỏe con người.

 

Thứ nhất, asen hay còn có tên khác là thạch tín, asen thuộc nhóm kim loại nặng có màu xám thép thường được sử dụng trong sản xuất thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, thủy tinh,…Asen là một chất cực độc, hàm lượng trong nước uống rất ít cũng có thể phát triển bệnh ung thư. Ví dụ: hàm lượng asen chỉ 1 ppb thì nguy cơ ung thư cũng đã là 1/1000. Khi người bị ngộ độc cấp tích asen thì có các triệu chứng: nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy cấp, khát nước nhiều và tệ hơn nữa có thể tử vong trong vòng 24 giờ. Còn đối với những trường hợp bị nhiễm asen trong thời gian dài sẽ khiến mặt bị xám, tóc rụng, bị các bệnh viêm dạ dày, viêm ruột, đau mắt, đau tai,…. Và có thể tử vong trong vài tháng hoặc vài năm.

 

Thứ hai, amoni (NH4+) là một chất không độc, nói chính xác hơn là amoni không trực tiếp gây độc mà chỉ là chất tiền chất độc biến đổi thành nitrit gây độc, gây bệnh ung thư cho con người.

Cách để loại bỏ 2 chất độc này ra khỏi nước tốt nhất hiện nay đang được nhiều người dân sử dụng là lắp đặt may loc nuoc sử dụng những công nghệ hiện đại nhất ngày nay như Nano, Ro để mang tới nguồn nước sạch sử dụng hàng ngày.

Xem thêm bài viết: Xử lý nước nhiễm phèn bằng máy lọc nước nào

Được tìm kiếm bởi:

  • introduceddxf
Tác giả: bbtvietnam5

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *