Nguồn gốc và ý nghĩa tên các tháng trong tiếng Anh

khi nào các bạn tự hỏi là các tháng trong tiếng anh từ đâu mà có? chân thành và ý nghĩa nguồn gốc của tên các tháng trong tiếng Anh như vậy nào? Quy luật thời gian đã tạo hóa ra những ngày tháng về thời gian để chúng ta dựa vào đó rất có thể biết được thời gian sinh hoạt and sự hiện lên của sự sống trên thế giới.

dưới đây Anh chị em hãy cùng tôi khám phá về xuất phát những tháng trong tiếng Anh nhé

 1. nguồn gốc các tháng trong tiếng Anh

Các bạn có biết người La Mã cổ đại thường có vị thận cho mọi thứ, vì vậy mọi người sẽ không hề thấy kinh ngạc khi xuất hiện 1 vị thần gác cửa tên Janus là minh chứng cho sự cách tân, vị thần này hiển nhiên gác cửa bao gồm cả lối ra and lối vào vì thế lễ kỉ niệm vị thần này được ra mắt đầu năm khi con người ta tạm biệt năm cũ & nhìn vê năm mới.

Tên vị thần này đã được gắn kèm với tên đầu tháng trong năm, trong tiếng La tinh tháng Giêng là januaris mensis tình cờ tên janus cũng là bắt đầu từ janitor với nghĩa là kẻ gác cửa. từ đó chúng ta tháng Giêng có tên như vậy.

 • February nguồn gốc từ tiếng Pháp cổ là feferier người La Mã cần sử dụng từ februa để chỉ rửa tội công ty vào giữa tháng 2 hàng năm. Từ này được đổi khác theo nhiều năm đến bây giờ ngườ ta đã đưa nó đến dạng như hiện nay February
 • Tháng 3 đc xuất hiện nếu như thế nào? Vị thần chiến tranh trong tiếng La tinh là Mars. Từ này đã được bắt nguồn từ dạng tiếng Pháp cổ là maz nó được du nhập vào nước anh vào khoảng đầu thế kỉ 13, bây giờđc gọi là March.

tương tự như các tháng trong tiếng Anh cũng có xuất phát xuất xứ của chính nó để có sự hình thành như từ bây giờ.

2. ý nghĩa tên các thang trong tiếng Anh

Cả nhà thấy các ngày tháng luôn đc con người tiêu dùng mỗi ngày, ngày hôm nay là ngày bao nhiêu? mọi khi chúng ta có bất kì cuộc hẹn nào hay công việccác bạn đều cần đến ngày tháng & lên công tác rõ ràng. khi bạn viết thư cảm ơn bằng tiếng anh hay bất kì văn bạn dạng nội dung gì thì đều cần đến ngày tháng. mặc dù vậy, tất cả chúng takhi nào hỏi rằng Nguyên Nhân những tháng lại được đặt tên như thế chưa? chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về ý nghĩa những tháng trong tiếng Anh cũng như sau:

 • Tháng 1 : January theo tiếng Anh

Theo truyền thuyết thần thoại La Mã cổ đại thì Ja-nuc là vị thần của thời hạn. Tháng một là tháng trước tiên của một năm mới, nên nó đc mang tên vị thần thời hạn . Vị thần thời hạn phản ánh cả quá khứ lẫn tương lai.

 • Tháng 2 : Tiếng Anh là February – tiếng La tinh Februarius

có nghĩa là thanh trừ . Trong phong tục của La Mã thì thường những phạm nhân đều bị hành quyết vào thời điểm tháng 2 nên con người lấy luôn luôn ngôn từ này để đặt cho tháng . Ngoài ngôn từ này còn có hàm ý nhắc loài người hãy sống lương thiện hơn và tránh mọi tội lỗi.

đây là tháng chết chóc nên số ngày của chính nó chỉ có 28 ngày thấp hơn đối với các tháng khác .

 • Tháng 3 : March

Trong truyền thuyết thần thoại La Mã cổ đại thì maps lavì thần của chiến tranh . bản đồ cũng được xem là thân phụ của Ro – myl and Rem . Theo thần thoại đó là hai người đã tạo nên thành phố Rim cổ đại ( nay là Roma)

 • Tháng 4: April theo tiếng Anh – Aprilis LA tinh .

Trong một năm chu kỳ thời tiết (năm hồi quy) thì đây là thời kì mà cỏ cây bông hoa đâm tròi nảy lộc . Theo tiếng la tinh từ này còn có nghã là nảy mầm nên con người ta đã lấy từ đó đặt tên cho tháng 4 . Tên tháng này đã được nêu lên tính chất của thời điểm theo chu kì thời tiết.

 • Tháng 5: May (tiếng Anh),Maius (La tinh )

hoàn toàn có thể theo thần thoại lớp nước Ý , tháng 5 này được đặt theo tên của thần đất . Còn theo truyền thuyết khác thì rất có thể gọi là thần phồn vinh.

 • Tháng 6 : June ( tiếngAnh) ;Junius( La tinh)

Theo thần thoại cổ xưa La mã cổ đại thì tháng này được lấy tên theo tên của nữ thần Ju-no-ra lavợ của thần Iu-pi-tơ. Trong truyền thuyết thần thoại Hi lạp là nữ thần Hera.

 • Tháng 7 : July là tiếng Anh còn Julius là tiếng La tinh

Tháng này đặt tên theo vị hoàng đế la MÃ cổ đại Ju-li-us-le-sar. Vào năm 46 trước công nguyên ông đã có rất nhiều công không hề nhỏ trong việc cải tân dương lịch .

 • Tháng 8 : August( tiếng Anh ) – Augustur( LA mã)

Tháng này được đặt theo tên vị Hoàng đế La mã Au-gus . Ông có công sửa sai xót trong các việc abn hành lịch chủ tế lúc bấy giờ .

Để kỉ niệm & tưởng nhở ông người ta không chỉ là đặt tên mà còn thêm một ngày trong tháng này ( bù cho tháng 2) .

 • Tháng 9 : September(tiếng Anh )

Tháng này được gọi theo nghĩa từ của tiếng la tinh septem-số 7. trong chính ngôi nhà lớp nước la mã cổ đại thì đấy là tháng thứ 7 trên hết của một năm lịch.

Tháng 10 : October(tiếng anh )còn Octo(la mã)

các tháng chẵn cuối năm đổi thành tháng đủ nếu mà trong lịch cũ thì đó là tháng 8. Tháng này đại diện thay mặt cho sự no đủ , hạnh phúc.

 • Tháng 11 tháng 12 tương ứng với : November & December & trong tiếng La mã là: novem and decem

Tương ứng với 2 tháng 9 and 10 theo lịch cũ sau tháng 7 trước hết . Trong sách không nói nhiều về tháng này nhưng tôi nghĩ tháng này đại diện thay mặt cho sự mớ lạ và độc đáo , đạt đc các thành phẩm trước đó and các người sinh vào tháng này là các người mới như tháng vậy

Trên đó là nguồ gốc & chân thành và ý nghĩa những tháng trong tiếng Anh, Anh chị hoàn toàn có thể tham khảo từ nối trong tiếng anh để nắm bắt vững kiến thức tiếng Anh & kĩ năng giao tiếp của tôi 1 cách thật sự chuyên nghiệp nhất.

Tác giả: tunglt09

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *