Nguyên nhân triệu chứng và cách điều trị bệnh dạ dày ở trẻ hiện nay

Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân triệu chứng và cách điều trị bệnh dạ dày ở trẻ hiện nay. Đôi khi vì chính cách chăm sóc con cái không đúng lại là nguyên nhân gây ra bệnh mà đôi khi bạn không để ý, hãy tìm hiểu thêm sau đây:

1.Nguyên nhân gây đau dạ dày ở bé

+ Nhiễm khuẩn HP: vi khuẩn HP là nguyên nhân chính gây ra bệnh đau dạ dày, viêm thực quản. Mỗi khi trẻ bị đau bụng nhiều mẹ lại cứ cho rằng con mình bị rối loạn tiêu hóa hoặc do quên chưa tẩy giun cho bé mà không ngờ rằng bé nhà mình có thể có nguy cơ mắc bệnh dạ dày. Chính thói quen ăn uống không hợp vệ sinh là nguyên nhân làm tăng khả năng nhiễm khuẩn HP ở trẻ nhỏ mà các mẹ cần chú ý.

Biểu hiện đau dạ dày ở trẻ

Biểu hiện đau dạ dày ở trẻ

+ Áp lực học hành: bố mẹ, ông bà, gia đình đặt quá nhiều kỳ vọng vào con cái, bắt con cái mình học thêm hết môn này đến môn kia, học hành vất vả, áp lực từ phía gia đình khiến trẻ rơi vào tình trạng căng thẳng, tình trạng này kéo dài thường xuyên cũng có thể dẫn tới những cơn đau dạ dày mà mẹ nên lưu ý.

Ngoài ra bé bị loét dạ dày còn có thể do sử dụng một số loại thuốc tân dược trong quá trình điều trị bệnh này bệnh kia, do ăn uống không đúng cách, hoặc do di truyền.

2.Triệu chứng đau dạ dày ở trẻ

+ Ăn không ngon miệng, ăn không tiêu, chán ăn, lười ăn

+ Hay bị đau bụng

+ Thường xuyên nôn mửa, tiêu chảy

+ Thường bị đầy hơi, chướng bụng đầy hơi kéo dài.

Khi trẻ có các triệu chứng này các mẹ nên đưa bé nhà mình đến bệnh viện sớm để được kiểm tra nhằm chuẩn đoán bệnh một cách chính xác từ đó có thể đưa ra biện pháp điều trị được phù hợp. Mặc dù căn bệnh đau dạ dày thường ít khi xuất hiện ở trẻ em nhưng không phải là không có vì vậy các mẹ cần hết sức lưu ý. Dành nhiều thời gian quan tâm và chăm sóc con cái mình, đừng để công việc cuốn bạn đi mất.

3.Phòng tránh bệnh đau dạ dày ở trẻ

Trẻ nên hạn chế ăn nhanh

Trẻ nên hạn chế ăn nhanh

+ Hạn chế cho trẻ xem tivi, đặc biệt là chấm dứt ngay tình trạng vừa ăn cơm vừa xem phim

+ Khuyến khích trẻ tập luyện thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khỏe, các môn như chạy bộ, bơi lội hoặc bóng đá sẽ rất tốt cho trẻ

+ Trong bữa ăn nên khuyến khích trẻ ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống đủ 2 lít nước mỗi ngày

+ Không nên quá gây áp lực về chuyện học hành, thi cử lên trẻ

+ Tránh để bé thức khuya

+ Thường xuyên dành thời gian nói chuyện tâm sự với con cái

+ Ăn chín uống sôi, hạn chế cho trẻ ăn đồ vỉa hè, đồ ăn nhanh…

Tác giả: haquangtruong

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *