Nguyên tắc phong thủy giường ngủ cần biết

Giường ngủ là nơi chúng ta nghỉ ngơi sau một ngày  làm việc mệt mỏi, chính vì thế cần sắp xếp và bài trí giường ngủ sao cho hợp lý, đảm bảo giấc ngủ ngon và sâu. Bạn có thể chọn mua giường ngủ gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp, nhưng dù là chất liệu nào thì vẫn có những nguyên tắc phong thủy cần nắm được. Hãy cùng tham khảo một số nguyên tắc phong thủy giường ngủ ngay sau đây.

1. Kiêng để xà ngang ép đinh ở đầu giường

Giường mà kê ngay dưới gầm ngang thì sẽ thì sẽ không có lợi cho sức khỏe của người ngủ, bởi người ngủ sẽ luôn trong trạng thái như bị đè nén, gây ra các triệu chứng như nhức đầu, khó chịu và còn ảnh hưởng đến tính tình của người ngủ, khiến họ trở nên cáu kỉnh, khô khan.

2. Không kê đầu giường hướng thẳng cửa phòng

Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng là một trong những điểm xấu trong phong thủy, dễ khiến người ngủ mệt mỏi, mất ngủ, ảnh hưởng tới sức khỏe và trí nhớ. Nếu chẳng may bạn kê đầu giường ra phía cửa thì tốt nhất nên kê chéo sang hướng khác hoặc dùng một tấm bình phong chắn ở giữa để ngăn cách đầu giường với cửa phòng.

Bạn cũng không nên kê đầu giường có ánh nắng chiếu thẳng vào, nó sẽ khiến người ngủ cáu bẳn và còn ảnh hưởng tới cả số đào hoa của người đó.

3. Không kê sát giường ngủ ở bếp nấu

Trước cửa phòng ngủ mà có bếp đun thì sẽ rất không tốt cho người ngủ vì mùi dầu mỡ xông vào có thể khiến người ngủ mắc các bệnh về tim mạch, đau chân…

4. Đầu giường hướng vào nhà vệ sinh

Cho dù là giường ngủ gỗ xoan đào hay bất cứ loại gỗ nào đi chăng nữa thì cũng không được kê hướng vào nhà vệ sinh, nhà vệ sinh là nơi luôn phát ra mùi khó chịu cùng tiếng rửa dội nước ồn ào gây khó chịu, chính vì thế kê giường ngủ hướng thẳng vào nhà vệ sinh có thể làm bạn khó ngủ, căng thẳng thần kinh ảnh hưởng tới giấc ngủ.

5. Kê đầu giường sát cửa sổ

Cửa sổ là vị trí có thể ảnh hưởng tới an ninh của gia đình, chính vì thế bạn tuyệt đối không nên kê đầu giường sát cửa sổ để tránh gặp nguy hiểm khi đang ngủ.

6. Kê giường thẳng vào gương

Giường kê thẳng và sát vào gương là điều tối kỵ trong phong thủy, lý do là vì gương có thể khiến giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng, bởi gương là yếu tố động, sẽ gây mất yên tĩnh cho giấc ngủ. Đêm ngủ mà bị gương rọi thẳng cũng rất độc hại, có thể khiến hồn bay phách lạc và khiến người ngủ mệt mỏi, đầu óc mụ mị khi tỉnh dậy.

Trên đây là một số nguyên tắc bài trí giường ngủ sao cho hợp phong thủy. Hi vọng những nguyên tắc này có thể giúp ích được cho các bạn trong quá trình bài trí nội thất và đặc biệt là bố trí mẫu giường gỗ đẹp sao cho hợp lý trong nhà mình.

 

Tác giả: ovuvietnam

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *