Nhân giống trùn quế như thế nào? – kimgiatrang.com

Nhân giống trùn quế như thế nào? – kimgiatrang.com. Cách sinh sản của trùn quế và liên hệ mua  trùn quế giống: 0913.005.426

Khi bắt tay vào nuôi trùn quế và đầu tư ngành nông nghiệp sạch bà con thường tham khảo các chi tiết kỹ thuật từ các trang trại lớn đã thành công trong lĩnh vực này để được truyền tải kinh nghiệm cũng như học hỏi được nhiều kỹ thuật hay.

Và ngành nông nghiệp nuôi trùn quế kết hợp chăn nuôi các ngành nông nghiệp khác cũng như lấy các sản phẩm từ trùn quế như phân trùn quế, sinh khối giun, dịch trùn quếđể cung cấp cho các ngành nông nghiệp khác đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Sau đây là chia sẻ từ trang trại nuôi trùn quế giống Kim gia Trang chia sẻ với bà con về cách nhân giống trùn quế như thế nào:

Thay vì trước nay chúng ta dùng trùn giống khoảng 80% để nhân giống, sau khoảng thời gian 1 tháng thì lượng sinh khối mới bắt đầu phát triển và sau 2 tháng thì chúng ta mới thu hoạch được. Nhưng nếu ta nhân luống bằng sinh khối thì chỉ cần sau 1 tháng chúng ta có thể thu hoạch được và chi phí cho con giống cũng thấp hơn rất nhiều.

Phân tích: 3 – 5% trùn giống phần còn lại là kén trùn và phân, 15cm từ mặt luống.

nhan-giong-trun-que-nhu-the-nao-kimgiatrang-com

Thế nào là sinh khối giun quế? Có thể gọi nom na là một ổ trùn, là nơi chúng sinh sống, giao phối và sinh sản, thời gian để có được sinh khối tốt ít nhất phải 2 tháng và phải được chăm sóc (ủ) thật cẩn thận để bảo quản phần kén trùn vì kén trùn là yếu tố quan trọng nhất trong sinh khối để chuồng mới sinh sôi và nẩy nở. Nếu sau 1 tuần lễ thả giống mà chúng ta không thấy những chú trùn con nhỏ, màu hồng trong cục phân bò tươi khi bẻ đôi, như vậy chúng ta mua không phải là sinh khối hoặc chúng chưa được ủ hoặc bảo quản đúng mức.

Ưu điểm:

1. Khi chúng ta dùng sinh khối thì trùn quếgiống sẽ không bị tổn thương trong quá trình bắt và như vậy trùn dể dàng thích nghi với môi trường mới hơn.

2. Trong sinh khối chứa đựng một lượng rất lớn kén trùn, nếu chúng ta tạo môi trường mới thích hợp thì chỉ cần sau vài ngày chúng có thể nở và khoảng 1 tuần chúng ta có thể chứng kiến những chú trùn con trong những cục phân mới, bắt đầu cho cuộc sống mới. Nếu thả trùn giống thì sau khoảng thời gian 1 tuần trùn mới thích hợp với môi trường mới và bắt đầu bắt cặp và sau khoảng thời gian ít nhất 1 tháng trùn con mới được chào đời.

3. Chi phí thấp, vận chuyển an toàn…

nhan-giong-trun-que-nhu-the-nao-kimgiatrang-com-1

Sau khi thả giống thì trùn quế sinh sản ra sao?

Để sinh sản được trùn phải tiến hành việc thụ tinh chéo nhau, đầu con này áp vào phần đuôi của con kia. Tinh trùng của con này sẽ vào túi nhận tinh của con kia và tinh trùng sẽ tạm thời ở đó để chuẩn bị cho sự thụ tinh tiếp theo. Lúc này đai sinh dục dày lên, nhận một ít trứng rồi di chuyển lên phần trên đầu trùn và nhận tinh trùng ở túi đựng tinh, sau đó thoát ra ngoài và tự thắt chặt hai đầu lại thành kén trùn
Số lượng kén đẻ ra tuỳ thuộc vào giống trùn và tuổi trưởng thành của trùn. Sau khi kén được đẻ ra từ 2 đến 4 tuần thì có thể nở (đây là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công trong việc nuôi trùn quế). Trung bình mỗi kén sẽ nở ra từ 6 đến 20 trùn con và chỉ sau 70 ngày, trùn con đã thuần thục và trưởng thành. Kén trùn có hình bầu dục, lúc đầu sinh ra có màu vàng nhạt, sau đó chuyển dần sang màu nâu sẫm và lúc nở kén có màu xám đen.

Thời gian sinh sản của trùn liên tục quanh năm và cứ diễn ra trung bình một tuần một lần, đây là lý do tại sao sinh khối trùn quế của ta trong chuồng luôn luôn tăng theo cấp số nhân.

Để biết thêm các cách nuôi giun quế và cách cho trùn quế ăn sao cho hiệu quả thu lại như mong muốn, bà con thắc mắc cần tư vấn có thể liên hệ Kim Gia Trang để được tư vấn tận tình:

– Hotline: 0913.005.426
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: kimgiatrang@gmail.com
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Tác giả: admin.quochuy

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *