Nhiệt kế nào được nhiều người chọn mua

Thông thường trong mỗi hộ gia đình đặc biệt là các gia đình có con nhỏ thường có trong nhà ít nhất một chiếc nhiệt kế. Đó có thể là nhiệt kế thủy ngân hay nhiệt kế điện tử đo tai  bởi 2 loại nhiệt kế này là 2 loại thông dụng và được sử dụng nhiều nhất. Để hiểu thêm về các loại nhiệt kế này, mẹ hãy độc ngay bài viết giới thiệu thông tin các loại nhiệt kế thông dụng ngay dưới đây.

nhiệt kế microlife

 

1. Nhiệt kế thủy ngân

Nhiệt kế thủy ngân trước đây thường phổ biến hơn. Nhiệt kế được dùng để kẹp nách, xác định chính xác nhiệt độ cơ thể. Tuy nhiên khi kẹp nhiệt kế thủy ngân này lại gây nhiều khó khăn cho người dùng như kẹp khó, gây đau nách, không thể cựa quậy, đo lâu, nhìn nhiệt độ khó qua vạch kẻ cũng như nếu như không cẩn thận có thể làm vỡ nhiệt kế, làm thủy ngân rơi ra ngoài, ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đặc biệt gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ nhỏ. Loại nhiệt kế này chỉ được dùng ở nách, không nên dùng cho đo miệng và hậu môn vì dễ vỡ. Nhiệt kế thủy ngân thường có giá thành thấp hơn.

>> Tìm hiểu về nhiệt kế điện tử đo tai Microlife

2. Tìm hiểu về nhiệt kế điện tử

Là sản phẩm thay thế hoàn hảo cho nhiệt kế thủy ngân, nhiệt kế điện tử không chỉ đo nhiệt độ nhanh mà còn an toàn với sức khỏe của người sử dụng. Có các loại nhiệt kế điện tử phổ biến là nhiệt kế đo tai, đo trán, đo miệng. Bố mẹ có thể đọc nhiệt độ đo dễ dàng với màn hình đọc dạng LCD lớn nhìn số rõ ràng.

Nhiệt kế ti ngậm và nhiệt kế dán trán cũng là các loại nhiệt kế được nhiều bố mẹ dùng để đo nhiệt độ cho bé, tuy nhiên độ phổ biến không bằng nhiệt kế điện tử và nhiệt kế thủy ngân.

Tác giả: tuongnd

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *