Những cách xử lý nước giếng khoan

Ðể hiểu là chất lượng lọc nước giếng, Ai trong chúng ta nên thực hiện định kỳ xét nghiệm chỉ tiêu lý hóa cơ bản vì các cơ quan y tế địa phương.
Sau khi có kết quả xét nghiệm nước , ta có thể đối chiếu với các tiêu chuẩn nuoc uống , nuoc sinh hoạt do Bộ Y tế công bố để xem cần phải xử lý loại tạp chất nào, áp dụng loại lọc nào cho thích hợp và hiệu quả.

phương pháp xử lý nuoc giếng cần phải dựa trên kết quả phân tích. Nếu giếng bị phèn, nhiễm màu, mùi, xu ly nuoc nhiễm nặng cần lọc ngay do nguồn bơm lên ( lọc cặn, lọc xu ly nuoc phèn ). Một số tạp chất có thể xử lý do nơi sử dụng, tùy theo mục đích.

Nên lưu ý, để tiết kiệm và hiệu quả, nên lọc thô trước khi xử lý bằng các dây chuyền lọc công nghệ xử lý nước mới. Ví dụ : tuổi thọ của hệ thống lọc thẩm thấu ngược sẽ lâu dài hơn nếu nguồn xu ly nuoc đưa vào đã được làm mềm.

Cách theo dõi và kiểm tra mạng lưới loc nước
Một khi đã quyết định lắp đặt một hệ thống lọc xử lý nước giếng, cần phải tuân thủ tối đa những chỉ định của nhà chế tạo . Ngoài ra, cũng nên định kỳ xét nghiệm lại chất lượng nước sau khi lọc để chắc chắn rằng hệ thống của bạn hoạt động tốt. Ta có thể điều chỉnh đôi chút tùy theo chất lượng đầu ra. dây chuyền lọc nước tinh khiết 1000l h Việc tái xét nghiệm nếu có điều kiện, nên được thực hiện một số lần trong năm và sau mỗi lần điều chỉnh hệ thống .

Ngay cả khi không lắp đặt hệ thống lọc nào cũng cần phải làm xét nghiệm định kỳ hàng năm để so sánh, theo dõi sự biến đổi chất lượng nước thông qua từng năm. Còn khi đã có một hệ thống xử lý , ta cũng cần có kết quả xét nghiệm định kỳ để theo dõi chất lượng xu ly nuoc cũng như hiệu quả của mạng lưới , xem xét việc thay thế phụ tùng , dây chuyền lọc hay ống lọc mới.
hiện tại , thực trạng thiếu nước sinh hoạt ngày càng trở nên trầm trọng. Nhiều địa phương, người dân phải sử dụng cả nước ao, hồ, sông, suối và nước nhiễm bẩn để dùng. Nhằm góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng, phòng chống bệnh tật, chúng tôi xin hướng dẫn kỹ thuật xây dựng hệ thống lọc xu ly nuoc đơn giản và hiệu quả. Ðây là kiểu hệ thống lọc đơn giản mà mỗi gia đình đều có thể sử dụng được với chi phí bỏ ra vừa phải.
NHỮNG Vấn đề CỦA loc nuoc GIẾNG !

– Cặn thô : Cát, bùn vì dây chuyền bơm hút lên

– Ðộ cứng : do các kim loại nặng như Canxi, Magiê hòa tan trong nước , gây đóng cặn trong các hệ thống xử lý ( dây chuyền nuoc nóng, ấm, bình thủy, máy giặt… Ngoài ra, giặt quần áo bằng loại xu ly nuoc này thường tốn nhiều bột giặt hơn )

– Màu : Màu ố vàng, nâu sậm do phèn hoặc các hợp chất hữu cơ trong nguồn nước

– Phèn sắt (có thể kèm theo mangan) : Thôn thường là các ion sắt II hòa tan trong xu ly nuoc , chỉ có thể khử chứ không thể lọc được

– Mùi và vị : Có thể là mùi phèn, mùi sulphur hoặc mùi vì vi khuẩn gây ra

– Ðộ pH : Chỉ tính chất axit hoặc kiềm. Khi độ pH nhỏ hơn 6.5 thì nước có tính axit, ăn mòn các vật dụng bằng kim loại, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây đau bụng, ói mửa. Ðộ pH lớn hơn 8 làm cho xu ly nuoc “cứng”, gây đóng cặn các thiết bị .

– Ðộ đ ục : Cặn thô và các tạp chất hòa tan làm cho xu ly nuoc đ ục.

– Chlorides : Nguồn nuoc có vị mặn, ăn mòn các vật dụng kim loại tại hàm lượng muối cao. tiêu chuẩn là 250

– Nitrat : Nitrat xâm nhập lọc nước từ rất nhiều nguồn : phân bón, thuốc trừ sâu, phân động vật… Nitrat là vì sao gây bệnh xanh da ở trẻ nhỏ, một bệnh có nguy cơ tử vong cao.

– Nhiễm khuẩn : Với tốc độ khoan giếng tràn lan, dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình chưa đúng kỹ thuật, không theo quy định an toàn, tầng nuoc ngầm của Ai trong chúng ta chưa tránh khỏi bị ô nhiễm vi sinh

Tác giả: locnuocvietan

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *