Những điều cần biết vào mùa hè

Những ngày mùa hè nóng bức thế này bảo vệ và tang cuong mien dich cho be cũng như tăng cường sức khoẻ cho bé là điều hết sức cần thiết. Bởi lẽ phải có một sức khoẻ tốt các bé mới có thể chống lại được cái nóng khắc nghiệt của mùa hè và các dịch bệnh bùng phát liên miên trong mùa này.Trong bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu những cách mà các bậc cha mẹ nên áp dụng cho các bé ngay tại nhà để khiến các bé có một sức khoẻ thực sự tốt hơn trong  mùa hè này nhé.

Hãy cho bé uống thật nhiều nước.

Như chúng ta đã biết nước chiếm 70% cơ thể con người, thiếu nước cực kỳ nguy hiểm đối với bất kỳ ai không chỉ các bé.Mùa hè các bé thường hoạt động nhiều, nước trong cơ thể thoát ra qua đường mồ hôi rất nhiều. Hãy đảm bảo bé được uống đủ nước để không bị mất nước rất dễ gây ốm và mệt mỏi.

Nước trái cây tươi cực kỳ tốt cho sức khoẻ.

Nước trái cây vừa cung cấp nước cho cơ thể, vừa cung cấp rất nhiều Vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể của các bé. Uống nước trái cây thường xuyên là cách bổ sung nước và vitamin rẻ và tốt nhất đặc biệt là với các bé của chúng ta.

Mặc quần áo thoáng mát cho bé giúp bé khoẻ hơn.

Mua hè nhiệt độ rất cao chính vì thế các bậc cha mẹ nên chọn những bộ quần áo được làm từ chất liệu thoáng mát, dễ thấm mồ hôi để các bé mặc. Việc này giúp cơ thể toả nhiệt dễ hơn. Hơn nữa hãy chọn nhưng bộ quần áo sáng màu cho bé để hạn chế việc hấp thụ ánh sáng gây nóng cho bé.

4. Giữ vệ sinh trong ăn uống để bé co một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh.

Mùa hè là mùa dịch bệnh về đường tiêu hoá rất nhiều, chính vì thế hãy đảm bảo bé được ăn sạch, uống sạch và vệ sinh thân thể sạch sẽ để không mắc những bệnh đường tiêu hoá. Xem thêm : Men tiêu hoá cho bé

Mũ và kính chống nắng rất cần thiết khi bé ra ngoài

Ngoài mũ rộng vành, mẹ nên cho trẻ đeo kính râm khi ra ngoài trời nóng bức, và kể cả là khi ngồi ở trong ô tô. Kính râm giúp bảo vệ mắt trẻ khỏi tia cực tím tối ưu và phòng ngừa các bệnh về mắt do ánh nắng gay gắt của mặt trời như đục thủy tinh thể, tàn nhang ở dưới mắt hoặc nheo mắt sớm.

6. Hãy cho bé chơi ở những nơi thoáng mát.

Những chỗ thoáng mát và có nhiều bóng dâm là địa điểm thích hợp để các bé vui chơi. Trời nóng bức quá thì bật điều hòa ở nhiệt độ vừa phải và có máy tạo hơi ẩm cũng rất thích hợp cho bé vui đùa.Không nên để bé chơi ngoài nắng sẽ dễ dẫn đến cảm nắng và ốm.

Trên đây là 6 phương pháp cơ bản để chăm sóc sức khỏe cho bé vào mùa hè. Đây là những cách hết sức dễ thực hiện, hay chú ý để chăm sóc bé tốt hơn trong mùa hè này quý vị nhé.

Cách bổ sung khoáng chất cho bé

Tác giả: so3chualang

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *