Những lỗi cơ bản khi bảo quản sữa mẹ phải bỏ ngay lập tức

Với những mẹ đã bước vào thời kì đi làm không còn nhiều thời gian cho con bú sữa nữa thì việc cất vắt và bảo quản sữa cho con dùng là điều vô cùng cần thiết. Kiến thức nên tự trau dồi và nâng cấp cho chính mình, nhưng đôi khi vô tình chưa am hiểu nên mẹ đã mắc phải những lỗi cơ bản mang lại nguồn sữa không còn nguyên vẹn chất lượng ban đầu cho con.

Những lỗi cơ bản mẹ hay mắc phải khi bảo quản sữa

Để sữa trong tủ lạnh thời gian dài

Nhung-loi-co-ban-khi-bao-quan-sua-me-phai-bo-ngay-lap-tuc

Những lỗi cơ bản khi bảo quản sữa mẹ phải bỏ ngay lập tức

Với những kinh nghiệm truyền miệng hay đọc đâu đó trên báo chí thì mẹ có biết là nếu đặt sữa quá lâu trong tủ lạnh có thể làm sữa bị mất hoặc biến đổi những thành phần dinh dưỡng như vitamin và chất béo thành những chất khác. Trả lời cho câu hỏi sữa mẹ vắt ra để ở ngoài được bao lâu ? thì cách tốt nhất là mẹ hãy bảo quản sữa với thời gian vừa đủ tiêu chuẩn, nhiệt độ thường là 20 độ C thì có thể bảo quản trong 6h  còn với ngăn mát của tủ thì có thể dùng trong 1 ngày. Ngăn đá thì thời gian cao hơn nhưng đừng để quá lâu nhé.

Đặt vị trí sữa bảo quản gần bên ngoài

Với một vị trí đặt túi sữa hay hộp đựng sữa bên ngoài sẽ khiến cho nhiệt độ luôn bị thay đổi mỗi khi mở tủ để lấy một thứ gì đó. Từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới thời gian bảo quản thực tế mà tủ lạnh mang lại. Cách tốt nhất hãy để vào vị trí trong cùng để bảo quản sữa cho tốt nhé.

>>> Tin tức liên quan: Tắc tia sữa làm thế nào ?

Dùng chung sữa cũ và mới để bảo quản

Để tiết kiệm không gian lưu trữ các mẹ thường đặt sữa chung với nhau từ mới với cũ để trộn chúng vào với nhau, điều này không hề tốt khi mà sữa mới thì nhiệt độ cao hơn sữa đang được bảo quản trong tủ lanh, việc trộn hai loại cũ và mới có thể sẽ bị biến đổi về chất trong thành phần của sữa. Nếu muốn đổ cùng hai loại sữa vào làm một tốt nhất nên làm lạnh sữa mới rồi hãy để chung nhé.

Sử dụng lò vi sóng để làm tan sữa

Với trường hợp các mẹ dùng lò vi sóng để làm sữa nhanh rã đông thì nên bỏ thói quen này đi nhé. Việc dùng lò vi sóng sẽ khiến nhiệt độ bị thay đổi đột ngột nhanh chóng và độ nóng sẽ không được đều khi rã đông. Một số mẹ còn có biện pháp mở nắp để bên ngoài với nhiệt độ phòng rã đông lại càng nguy hiểm cho việc tạo điều kiện cho các loại khuẩn xẩm nhập vào. Tốt nhất các mẹ hãy dùng một chiếc bát đựng nước nóng rồi rã đông bằng cách đặt túi hay bình sữa vào trong để sữa ấm lại nhé.

Nhung-loi-co-ban-khi-bao-quan-sua-me-phai-bo-ngay-lap-tuc

Những lỗi cơ bản khi bảo quản sữa mẹ phải bỏ ngay lập tức

Dùng máy hút sữa đã qua sử dụng

Để tiết kiệm chi phí thì nhiều mẹ sử dụng lại những loại máy hút sữa đã qua sử dụng hoặc thậm chí là sử dụng những hàng thanh lý giá rẻ, second hands. Với những máy hút sữa đã qua sử dụng thì các thành phần sữa đã có trong bình chứa nên việc để lâu ngày sẽ dẫn tới sụ hình thành các loại nấm nguy hiểm có hại cho sức khỏe của bé.

>> Từ khóa sản phẩm:

Tác giả: quochung2912

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *