Những lợi ích bất ngờ khi cho bé bú bình

Chuẩn bị đồ sơ sinh để chào đón bé yêu luôn là công việc thích thú và hạnh phúc nhất của người mẹ. Khi sắm đồ cho bé sơ sinh, bình sữa là một trong những vật dụng không thể thiếu trong danh sách đồ sơ sinh. Đồ cho bé sơ sinh có thể mua trọn gói nếu mẹ muốn tiết kiệm thời gian hơn. Mẹ có thể tham khảo thêm về đồ sơ sinh trọn gói của Shop Trẻ Thơ.

Ai cũng đồng ý rằng sữa mẹ là tốt nhất cho bé. Và ai cũng muốn được thực hiện điều thiêng liêng hạnh phúc đó. Nhưng sữa mẹ và bú mẹ không phải là “duy nhất”. Có nhiều mẹ vì một lý do nào đó không thể cho con bú nên phải thay thế bằng sữa công thức và cho bé bú bình. Mẹ đừng cảm thấy “tội lỗi” hay dày vò bản thân bởi vì bú bình cũng có những lợi ích nhất định của nó mà ít người biết.

Quan trọng là mẹ phải chọn được bình sữa phù hợp và cho con bú bình đúng cách. Trong đó, binh sua comotomo ha noi bình sữa comotomo hà nội là sự lựa chọn hoàn hảo cho mẹ khi cho bé bú bình.

Bình sữa comotomo là sự lựa chọn hoàn hảo cho bé bú bình.

Luôn giám sát được chính xác lượng sữa bé bú

Với những bé bú mẹ trực tiếp, mẹ rất khó nắm bắt được lượng sữa bé bú được là bao nhiêu? Có đủ số lượng và dinh dưỡng cung cấp cho bé? Đặc biệt trong trường hợp mẹ bị ốm, những căn bệnh dễ lây qua đường hô hấp sẽ không dễ dàng để cách ly bé và mẹ, tránh cho bé bị lây nhiễm bởi vì bé đã quen bú mẹ trực tiếp, rất khó để “dụ” bé xa mẹ và tạm bú bình.

Với những bé quen bú bình từ nhỏ, mẹ có thể nhờ người thân chăm sóc bé và cho bé ăn để mình nghỉ ngơi dưỡng bệnh, và quan trọng hơn là cách ly bé với mẹ. Cơ thể non nớt của bé sức đề kháng còn yếu rất dễ lây nhiễm bệnh cần được bảo vệ và chăm sóc đúng cách. Với việc bú bình, mẹ cũng dễ dàng nắm bắt được lượng sữa bé bú được để điều chỉnh cách chăm sóc cho phù hợp.

Bé ngủ sâu giấc hơn.

Việc thức giấc thường xuyên vào nửa đêm để đòi ăn với những bé bú mẹ trực tiếp là điều tất nhiên, bởi vì sữa mẹ rất nhanh tiêu. Chỉ sau 1-2 lần tè hoặc ị là bé gần như “tiêu thụ” xong lượng sữa mẹ vừa bú được. Mẹ có thể sẽ rất mệt mỏi vì phải thức dậy liên tục vào nửa đêm để cho bé bú, bé cũng thường khó quay lại được giấc ngủ ngay sau mỗi lần thức dậy.

Với những bé bú sữa công thức thì mẹ có vẻ “nhàn” hơn. Sữa công thức no lâu hơn, những bé bú nhiều thường mẹ chỉ phải thức dậy 2 lần mỗi đêm để pha sữa cho bé bú. Bé nào ngủ xuyên đêm thì mẹ có thể ngủ một giấc dài và sâu cùng bé – rất có lợi cho sự phát triển trí não và sức khỏe của bé cũng như việc phục hồi sức khỏe sau sinh của mẹ.

>> Gợi ý mẹ cách chọn đồ cực xinh cho bé gái hơi gầy

Thoải mái hơn về trang phục và mẹ có thể uống chút bia hoặc rượu vang

Những bộ quần áo rộng rãi luôn là “sự lựa chọn bắt buộc” của các mẹ cho con bú trực tiếp vì chúng tiện lợi khi cho con ti. Vì thế khi đi ra ngoài mẹ thường kém tự tin bởi vì nhìn mẹ thời điểm này thường “kém xinh”. Với những mẹ cho con bú bình lại khác. Chẳng còn lo việc sữa về ướt áo, hay băn khoăn “Mặc váy liền thế này cho con bú kiểu gì nhỉ?”, các mẹ có thể thoải mái chọn cho mình những bộ đầm theo sở thích và phong cách riêng.

Có thể mẹ sẽ phải uống một chút rượu vang khi đi dự tiệc hoặc vì lý do giao tiếp. Điều này không tốt cho những bé bú mẹ trực tiếp vì lượng cồn trong sữa mẹ. Và mẹ thường phải vắt bỏ sữa và đợi khoảng 2h sau mới được cho con ti. Những mẹ có bé bú bình thì đơn giản hơn nhiều. Mẹ có thể nhấm nháp một ly rượu vang mà chẳng cần lo ảnh hưởng đến con yêu.

từ khóa hot:
Tác giả: quochung2912

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *