Những mẹo tự nhiên áp dụng cho các cách chữa đau dạ dày đơn giản

Mất sự ngon miệng. Viêm ruột thừa có thể gây ra đau đớn trong một khu vực của dạ dày. Trẻ buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy. Bụng chứa đầy khí và gây đau bụng. Để giúp trẻ dễ chịu hơn và giảm những cơn đau cho trẻ, bạn có thể xoa bóp nhẹ nhàng cho trẻ bằng cách sử dụng dầu ấm hoặc dầu ôliu. Bạn nên xoa bóp dạ dày nhẹ nhàng theo vòng tròn hướng chiều kim đồng hồ.

Theo một số người bệnh đã từng được ông Lê chữa tri benh dau da day cho biết, công dụng bài thuốc chữa dạ dày của lương y Lê rất hiệu quả. Cho dù là bệnh mới phát hiện, cho tới những người bệnh đã nặng chuyển sang viêm loét cũng chỉ uống thuốc theo chỉ dẫn của ông trong khoảng 3 tháng là sẽ khỏi bệnh. Mỗi thang thuốc uống trong 3 ngày, mỗi ngày 3 lần sắc uống. Sáng, trưa, và tối trước hoặc sau bữa ăn khoảng 1 tiếng.

 Kết quả hình ảnh cho đau dạ dày

Mỗi lần sắc uống đổ 3 bát nước đun cạn cho đến khi còn một bát. Tranh thủ lúc chờ đợi lương y Nguyễn Tư Lê bốc thuốc cho người bệnh, chúng tôi trò chuyện với anh Phan Văn Lợi (ở xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội). Anh Lợi cho biết: “Nhà tôi có 2 người mắc bệnh dạ dày, trong đó có người đã sống chung với bệnh dạ dày tới 10 năm, người ít cũng 4 năm.

Mỗi khi đói, no đều bị đau, đặc biệt là bố đẻ tôi thường đau dữ dội ở ức, bụng trái. Không chỉ dựa vào bài thuốc Nam gia truyền 4 đời, ông Lê còn mua nhiều sách vở về nghiên cứu thêm. Trong tủ của ông có đầy đủ các bộ sách thuốc của danh y Hải Thượng Lãn Ông hay bộ sách của thầy thuốc Đỗ Tất Lê. Điều đáng ngạc nghiên là sau khi nghiên cứu, ông thấy những vị thuốc trong bài thuốc của gia đình ông có rất nhiều điểm tương đồng với các bậc danh y trước đây. Cũng từ đây, ông bổ sung thêm những khiếm khuyết trong bài thuốc của mình. Dựa vào kết quả đó, ông sẽ điều chỉnh bài thuốc sao cho phù hợp với người bệnh.

Tác giả: haquangtruong

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *