Những sự cố thường gặp máy lọc ro và hướng xử lý

Hiện nay trong lĩnh vực xử lý nước sinh hoạt thì có 2 công nghệ áp dụng vào máy lọc nước được mọi người ưa chuộng tin dùng hơn cả: công nghệ nano và công nghệ Ro. Công nghệ Ro hoạt động trên cơ chế thẩm thấu: các chất sẽ dịch chuyển từ nơi có nồng độ cao tới nồng độ cao để cân bằng tuy nhiên máy lọc nước Ro có cơ cấu phức tạp nên việc hay gặp trục trặc là điều khó tránh khỏi. Dưới đây là 4 sự cố thường gặp nhất:

Máy lọc nước chạy nhưng không có nước tinh khiết

Các máy lọc nước đã có thời gian sử dụng trên 1 năm thường gặp phải sự cố này do: hệ thống bị hở khiến không khí bên ngoài lọt vào, nước cấp chứa nhiều rêu, chất bẩn có kích thước lớn khiến màng lọc tiền xử lý bị tắc hay màng Ro bị tắc. Để máy hoạt động lại bình thường thì cách xử lý tốt nhất là bạn thay thế lõi lọc mới để chất lượng nước ra được đảm bảo tinh khiết

Máy lọc nước ro không hoạt động

Nguyên nhân gây nên sự cố này thường do trục trặc về các yếu tố đầu vào gây ra như: nguồn nước cấp bị tắc hay vô tình khóa van cấp nước, dây điện bị đứt, biến áp bị cháy do sự cố chập điện, van áp cao hoặc van áp thấp bị hư hỏng. Bạn cần kiểm tra cẩn thận kỹ càng các yếu tố trên và tự khắc phục.

 

Máy chạy có tiếng ồn hoặc kêu to

Trong quá trình sử dụng, khách hàng thường quên không tiến hành bảo dưỡng định kỳ cho máy lọc nước gây ra các bộ phận như vòng bi, van,… bị ăn mòn quá định mức gây ra tiếng ồn trong khi chạy. Cách xử lý tối ưu nhất cho sự cố này để đảm  bảo máy chạy êm là thay thế hoàn toàn mới các bộ phận.

Máy chạy suốt ngày đêm nhưng không ngắt

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này: bơm tăng áp, adaptor, rơ le bị hư hỏng,… hay lõi lọc số 1, số 3 hay màng lọc Ro bị tắc. Hướng giải quyết khi khách hàng gặp phải sự cố này đa phần là cần tới sự giúp đỡ của bộ phận kỹ thuật để thay mới các bộ phận hư hỏng

Xem thêm: Nên dùng máy lọc nước loại nào

Tác giả: bbtvietnam5

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *