Những suy nghỉ cản trở bạn làm giàu

Bạn cảm thấy chán ngán trước công việc mà mình đang làm? Thay vì than thở, sao bạn không sử dụng năng lượng và thời gian cảu mình vào việc tìm kiếm một công việc khác mà mình yêu thích hơn

1. Tôi ghét công việc của mình

Napoleon Hill đã viết trong cuốn sách “Suy nghĩ và làm giàu” của mình rằng: “Chẳng ai có thể thành công khi làm việc mình không thích”.

Gần một thế kỷ sau, trong cuốn “Người giàu suy nghĩ như thế nào”, triệu phú tự thân Steve Siebold cũng bày tỏ quan điểm tương tự: “Người giàu biết rằng đam mê chính là bí mật của sự giàu có. Nỗ lực và đam mê là quan hệ nhân – quả. Phần lớn mọi người cho rằng đam mê là kết quả, thì người giàu lại biết nó chính là nguyên nhân. Nói cách khác, người bình thường đi làm mỗi ngày và hy vọng tìm được đam mê qua các nỗ lực. Còn người giàu đi làm hàng ngày, cảm thấy hạnh phúc vì công việc. Và chính đam mê đó khiến họ thêm nỗ lực”.

Vì vậy, thay vì than thở chán việc, hãy dành năng lượng tìm công việc khác mà bạn yêu thích thì hơn.

2. Tôi không mua được cái này đâu

Thực sự, câu nói này có ảnh hưởng rất tiêu cực. Khi nói ra câu nói đó, bộ não của bạn sẽ lập tức dừng hoạt động. Nó sẽ ép bạn rút lui, không nghĩ cách giải quyết vấn đề, tức là kiếm tiền để mua cái mình muốn.

Thay vì nói “Tôi không thể mua nó”, hãy tự hỏi mình “Làm thế nào để mua nó”. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn phải mua tất cả. Vấn đề là bạn nên thường xuyên tập luyện cho bộ não, luôn nghĩ ra những giải pháp sáng tạo để biến mọi việc thành hiện thực.

3. Người giàu xứng đáng giàu có mà

Đa phần chúng ta có quan điểm rằng mình không có quyền, không đủ giỏi để đề nghị, hy vọng hay mong muốn được giàu hơn bây giờ. Và họ luôn nói với bản thân rằng: Mình là ai mà muốn thành triệu phú cơ chứ? Mình là ai mà muốn sống như hoàng đế chứ? Trong khi người giàu chỉ đơn giản nghĩ là: “Tại sao không phải là mình?”. Họ tin rằng thành công là chuyện tự nhiên và mình xứng đáng có nó.

tags :vay tin chap ha noi,vay tin chap dong nai,vay tín chấp tại thanh hóa

4. Tài sản lớn nhất của tôi là cái nhà

Thực tế, sở hữu một ngôi nhà đi kèm với rất nhiều chi phí – tiền trả góp hàng tháng, thuế bất động sản, tiền sửa chữa. Kiyosaki cho rằng với người giàu, nhà là tiêu sản.

Ông nói: “Tôi không nói là không được mua nhà. Mà bạn nên hiểu sự khác nhau giữa tài sản và tiêu sản đã. Nếu muốn một căn nhà lớn hơn, việc đầu tiên tôi làm là mua những tài sản có thể giúp tôi sinh ra tiền trả cho căn nhà đó”.

5. Tôi chỉ có thể có một trong 2 cái thôi

Người giàu không bao giờ nói “hoặc”, mà nói “và”. Vì họ cho rằng họ có thể có cả hai.

T. Harv Eker cho biết trong cuốn “Bí mật tư duy triệu phú”: “Không có lúc nào mà từ “và” lại quan trọng như khi nói đến tiền”,  “Người nghèo và tầng lớp trung lưu tin rằng họ phải chọn giữa tiền bạc và các lĩnh vực khác trong cuộc sống. Nhưng người giàu hiểu rằng chỉ với một chút sáng tạo, bạn hoàn toàn có thể tìm ra cách đạt cả 2”.

tags: vay tin chap ha noi,vay tin chap dong nai,vay tín chấp tại thanh hóa

6. Mai tôi làm sau

Đây là một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến thất bại. “Phần lớn chúng ta thất bại vì đợi thời cơ để bắt đầu làm thứ gì đó. Đừng chờ đợi, vì thời gian chẳng có lúc nào là tốt nhất đâu”, Hill cho biết.

Nếu muốn gây dựng tài sản, hãy bắt đầu từ hôm nay và dùng mọi công cụ bạn đang có. Hãy đọc một cuốn sách về tài chính cá nhân, xem những chương trình về quản lý tiền bạc và lập kế hoạch tài chính cho mình.

7. Tiền không phải là vấn đề

Người giàu thì nghĩ hoàn toàn ngược lại, tiền là thứ giúp mình có tất cả – tự do, cơ hội, khả năng. Một cách logic, tiền có thể giải quyết phần lớn các vấn đề.

Trong khi đó, đa phần chúng ta coi tiền như kẻ thù. Chúng ta được dạy rằng tiền rất hiếm, khó kiếm và khó giữ.

Dù vậy, có những thứ mà nhiều tiền đến mấy cũng không thể mua được, đó là hạnh phúc.

tags: vay tin chap ha noi,vay tin chap dong nai,vay tín chấp tại thanh hóa
Tác giả: provanthanh

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *