Những thông tin đáng chú ý về ra càng cua

Hiện nay rau càng cua đang được rất nhiều người biết đến và ưa thích. Nó là một loại rau hoang dã nên rất dễ sống và mọc ở nhiều nơi tại những miền quê. Trước kia, khi cuộc sống còn đói kém, các chị em thường đi hái rau càng cua về chế biến thành món ăn cho gia đình.

Càng cua là một loại rau thuộc họ hồ tiêu. Đây là một loại cỏ mọng nước, mọc nhiều ở những vùng đất ẩm Rau càng cua thường mọc xen với các loại cỏ khác để phát triển mạnh.

rau_cang_cua

Bạn có biết tác dụng của rau càng cua

Y học cổ truyền cho rằng rau càng cua có vị đắng, tính bình, giải nhiệt. Bởi vậy mà càng cua giúp giả độc, khu phong, hoạt huyết, lợi tiểu…

Ngoài ra, càng cua cũng là một bài thuốc thích hợp giúp chữa trị chứng phế nhiệt miệng khô khát, chứng huyết nhiệt sinh mụn nhọt lở ngứa, chứng vị nhiệt sinh táo bón, tiểu buốt gắt, và chữa chứng đau mỏi cơ khớp do phong nhiệt. 

Nghiên cứu  của A.C.Bojo chỉ ra rằng những hoạt chất trong càng cua bao gồm đường, tannin, alkaloid, flavonoid, sterol, saponin steroid và triterpenoid, protein, một ít tinh dầu như caryophyllen, dillapiole, các chất xơ cấu trúc secolignan, naphthalene và nhiều khoáng tố vi lượng như Fe, Mn, Zn và Cu. Đặc biệt hàm lượng beta carotene của càng cua còn cao hơn có trong cà rốt. Do đó, càng cua có tác dụng cực kì tốt trong việc điều trị bệnh.

Bài thuốc hay điều trị bệnh từ rau càng cua

Dùng khoảng 50-100g rau càng cua rửa sạch, xay nhuyễn lấy nước giúp điều trị viêm họng. Nó cũng có thể trộn với giấm, sò thịt trị thiếu máu cũng rất hiệu quả.

rau-cang-cua-tron-trung

Dùng 150g – 200g rau càng cua rửa sạch, nấu chung với 330ml nước cho sôi để nguội. Chia hai lần để uống trong ngày, uống liền 5 ngày hoặc ăn sống có thể chữa bệnh tiểu buốt, tiểu khó rất công hiệu.

Bên cạnh là một món ăn ngon, càng cua còn giúp hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Bạn có thể tham khảo và thay đổi thực đơn của gia đình để bữa ăn thơm ngon mỗi ngày.
Để biết thêm thông tin cũng như mua rau càng cua hãy đến với Nông sản Dũng Hà chúng tôi
Công Ty TNHH Nông Sản Dũng Hà
Hotline : 0901539693

Tác giả: nguyenducha.bkhn2011

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *