Những yếu tố đánh giá chất lượng của một máy lọc nước

Hiện nay tình trạng nguồn nước ngầm đang bị ô nhiễm một cách cực kỳ nghiêm trọng là vấn đề nhức nhối mà mọi người dân đều vô cùng quan tâm. Đe dọa sức khỏe con người, mầm mống bệnh tật nan y,… là những hệ lụy vô cùng đau đớn mà nước nhiễm bẩn có thể gây ra. Trước tình cảnh cấp thiết, máy lọc nước ra đời như một liệu pháp tối ưu nhất để mang lại nguồn nước sạch an toàn cho sức khỏe của người dân. Nhưng nhu cầu quá lớn khiến cho những chiếc máy lọc nước  giả, nhái, gia công bùng phát, đánh đúng vào tâm lý ham rẻ của người Việt. Để giúp khách hàng lựa chọn được máy lọc nước tốt thì nên quan tâm vào 4 yếu tố chính:

Chất lượng nước sạch sau khi lọc

Mục đích cơ bản và thiết yếu đầu tiên của gia đình bạn khi mua máy lọc nước đó chính là cung cấp nguồn nước sạch phục vụ công tác sinh hoạt hàng ngày vậy nên không phải đắn đo gì nhiều khi đây là yếu tố quan trọng đầu tiên để chúng ta có thể đánh giá một chiếc máy lọc nước tốt hay không. Khi mua máy lọc nước bạn cần yêu cầu người bán hàng xuất trình giấy chứng nhận kiểm định chất lượng nước sạch sau khi lọc có dấu đỏ của cơ quan có thẩm quyền và sau khi tiến hành lắp đặt yêu cầu nhân viên kỹ thuật kiểm tra chất lượng nước để xác định một cách chính xác nhất

Thương hiệu

Những dòng máy lọc nước có thương hiệu nổi tiếng trên thế giới và Việt Nam thì đều đã được người tiêu dùng trải nghiệm trong thời gian dài rồi mới có tiếng vang lớn trên thị trường nên lựa chọn thương hiệu lớn luôn luôn tiêu chí tin cậy hàng đầu giúp bạn sỡ hữu máy lọc nước chất lượng cho dù có những tính năng nổi trội khác nhau.

Công nghệ lọc

Mỗi công nghệ lọc đều cho ra nguồn nước sạch có chất lượng ở mức độ khác nhau ví dụ như: công nghệ lọc RO thì cho nguồn nước gần như ở dạng trơ (không có khoáng chất tự nhiên), công nghệ lọc nước nano thì cho ra nguồn nước sạch vẫn còn khoáng chất tuy nhiên về độ tinh khiết chỉ ở mức 96%. Hai công nghệ này thì đều có những ưu nhược điểm hoàn toàn khác nhau trong quá trình hoạt động và phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng nguồn nước cấp. Vậy nên hãy tham khảo một cách chi tiết để lựa chọn công nghệ lọc phù hợp với gia đình bạn

Chế độ hậu mãi

Với những sản phẩm là máy mọc thì việc hư hỏng kỹ thuật do lỗi từ nhà sản xuất hay gặp phải sự cố trong quá trình hoạt động vẫn có một tỷ lệ  nhỏ nhất định, do vậy chế độ bảo hành bảo dưỡng máy sau khi mua hàng như thế nào bạn cũng nên lưu ý quan tâm.

Xem thêm: Xử lý nước nhiễm phèn

Tác giả: bbtvietnam5

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *