Nuôi trùn quế là thức ăn lý tưởng cho các loại gia súc, gia cầm

Nuôi trùn quế là thức ăn lý tưởng cho các loại gia súc, gia cầm. Đầu tư nuôi trùn quế để phát triển nông nghiệp sạch bền vững.

Trùn quế hay còn gọi là giun quế có hàm lượng đạm khô lên đến 70%, hàm lượng đạm này của trùn tương đương với bột cá, thường được dùng trong thức ăn chăn nuôi. Do đó bột trùn quế khô chất lượng cao để nuôi gia súc, gia cầm và thuỷ sản; đồng thời làm giảm chi phí thức ăn chăn nuôi. Bởi khi chăn nuôi bà con có thể nuôi kết hợp trùn quế để tận dụng nguồn phân thải cùng chất thải hữu cơ từ gia đình để làm thức ăn cho trùn, sau đó lại lấy thương phẩm thu được từ trùn phục vụ chăn nuôi trồng trọt.

Thức ăn chăn nuôi mà bổ sung bột trùn quếkhông những có dinh dưỡng cao mà còn không có mùi tanh và khét của cá, bảo quản được lâu và đặc biệt là hấp dẫn với vật nuôi. Trong cơ thể trùn còn hội đủ 12 loại Axit Amin, nhiều Vitamin, chất khoáng cần thiết cho gia súc, gia cầm và thủy sản.

nuoi-trun-que-la-thuc-an-ly-tuong-cho-cac-loai-gia-suc-gia-cam

Theo W.T.Mason (Đại học Phlorida – Mỹ): Trùn, nhất là trùn tươi, là thức ăn lý tưởng để nuôi thủy sản, nhất là sản xuất con giống ba ba, rùa, lươn, tôm, cá Chình, đặc biệt là nuôi cá Tầm – Một loại cá quý để ăn và sản xuất món trứng cá muối rất đắt tiền. Nếu cho chúng ăn trùn tươi hàng ngày bằng 10 % – 15 % trọng lượng cơ thể sẽ tốt hơn bất cứ loại thức ăn nào khác, tốc độ sinh trưởng sẽ tăng 15 % đến 40 %, năng suất trứng tăng trên 10 %. Đặc biệt trong quá trình nuôi trùn còn thu được dịch trùn quế thủy phân cực tốt cho ao nuôi tôm, cá.

nuoi-trun-que-la-thuc-an-ly-tuong-cho-cac-loai-gia-suc-gia-cam-1

Còn hiệp hội nuôi gà của Mỹ cho rằng: Trùn là phương án hàng đầu cung cấp Protein chất lượng cao, rẻ nhất, dễ nhất cho vật nuôi, đặc biệt là gà. Thức ăn được trộn 2 – 3 % bột trùn để nuôi lợn, tốc độ tăng trọng trên 74,2 %; nếu nuôi gà, thì năng suất trứng tăng 17 % – 25 %, tốc độ sinh trưởng tăng 56 % -100 %. Đặc biệt, nếu nuôi gà bằng thức ăn có trùn tươi thì hầu như gà không bị bệnh; trong khi nếu nuôi bằng thức ăn không có trùn, tỉ lệ mắc bệnh cúm gà 16 % – 40 %.

Vì vậy càng ngày càng có nhiều hãng chế biến thức ăn chăn nuôi sử dụng trùn quế khô trộn vào cám làm thức ăn chăn nuôi. Còn tại gia đình bạn có thể tận dụng cách nuôi giun quế chi tiết mà chuyên gia kỹ thuật nuôi trùn quế Kim Gia Trang cung cấp để tự nuôi trùn quế, cho vật nuôi ăn trực tiếp sẽ tốt hơn khi bạn mua.

Để được tư vấn trực tiếp và mua trùn quế cho vật nuôi chất lượng nhất, giá rẻ nhất mời bà con liên hệ:

– Hotline: 0913.005.426 (Mr Kim)
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: kimgiatrang@gmail.com
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Tác giả: admin.quochuy

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *