Phân hệ sản xuất của giải pháp ERP

 

Phân hệ sản xuất của giải pháp ERP giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan nhất về quá trình sản xuất, từ đó có các điều chỉnh phù hợp với chiến lược tại doanh nghiệp

Trong phân hệ sản xuất bao gồm nhiều phân hệ con có mối quan hệ ràng buộc hỗ trợ nhau bao gồm:

Chức năng tập hợp nhu cầu sản xuất: chức năng này cho phép bạn thực hiện thống kê từ nguồn dự báo các yêu cầu về hàng hóa, các đơn hàng của khách để từ đó lập ra nhu cầu sản xuất tại những thời điểm khác nhau.

Tính năng lập kế hoạch sản xuất: cho phép tạo lệnh sản xuất thông qua các số liệu cần sản xuất, từ đó quản lý được thông tin kế hoạch sản xuất. Ngoài ra kế hoạch sản xuất còn được tích hợp hệ hoạch định nhu cầu nguyên vật liệu để tính toán cung ứng cho sản xuất.

giải pháp erp

Chức năng hoạch định nhu cầu nguyên vật liệu: hệ thống hỗ trợ tính toán các yêu cầu về nguyên vật liệu cần thiết để sử dụng cho sản xuất. Dựa trên cơ sở thông tin trên kế hoạch sản xuất, phân tích năng lực và tiềm lực của hệ thống sản xuất, phân hệ hoạch định nguyên vật liệu sẽ tự động tính toán nhu cầu nguyên vật liệu để tiến hành gửi lệnh mua nguyên vật liệu phục vụ sản xuất. Chức năng này thay thế các công việc lập các kế hoạch điều độ sản xuất với việc tính toán nguyên vật liệu cung ứng và những nguồn lực khác.

Tham khảo: Phân hệ bán hàng của giải pháp quản lý ERP

Định mức nguyên vật liệu và công đoạn sản xuất: cho phép xưởng sản xuất lập các định mức nguyên vật liệu cho từng loại sản phẩm. 3S ERP cho phép xây dựng BOM nhiều cấp, xác định công đoạn sản xuất và tính giá thành sản phẩm. Chính vì vậy việc quản lý thông tin về quá trình sản xuất được hiệu quả hơn.

Quản lý thông tin các công đoạn sản xuất: Các số liệu sản xuất theo ngày, theo ca, theo từng công đoạn sản xuất khác nhau của quá trình sản xuất được cập nhật thường xuyên giúp quản đốc phân xưởng có thể theo dõi, giám sát. Phần mềm cho phép ghi lại tất cả nguyên vật liệu xuất ra cho các loại sản phẩm ở từng công đoạn khác, tính chi phí sản xuất cho từng loại sản phẩm hoặc tính theo lệnh sản xuất. Với chức năng này giúp bộ phận điều độ sản xuất luôn có được số liệu chính xác nhất, giúp hỗ trợ quản lý một cách tốt nhất.

Nhập liệu lương khoán: Cho phép tính lương theo số lượng sản phẩm được khoán cho nhân viên.

Kiểm tra chất lượng sản phẩm: Phần mềm cho phép kiểm tra và lưu lại thông tin lỗi của sản phẩm

Phân hệ sản xuất giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả trong quá trình sản xuất, tiết kiệm được thời gian và chi phí cũng như nhân lực quản lý.

Với kinh nghiệm 15 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, DIP Vietnam luôn mong muốn mang lại cho khách hàng những sản phẩm phần mềm chất lượng đáp ứng được mọi nhu cầu và đặc thù của doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực

Phan mem nhan su

Quý khách muốn biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ: DIP Vietnam

CHI NHÁNH HÀ NỘI

Địa chỉ CT: P.A906 đường Trần Phú, P. Mỗ Lao, Quận Hà Đông, Thủ đô Hà Nội.

ĐT/Fax: (04) 6328 6057

Website: www.dip.vn – Email: sales@dip.vn

Tác giả: vuquocthai93

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *