Phân hữu cơ cao cấp cho cây trồng: phân trùn quế – kimgiatrang.com

Phân hữu cơ cao cấp cho cây trồng: phân trùn quế – kimgiatrang.com. Sử dụng phân trùn quế vào trồng trọt có nhiều tác dụng giúp cây phát triển, ít bệnh.

Phân trùn quế là một loại phân hữu cơ truyền thống nhưng nó có một tổ hợp vi sinh ở trong đó, nó hơn hẳn những loại phân hữu cơ khác mà trên thị trường đang có. Phân trùn quế chính là phân của bò, lợn,… và các chất thải từ rau củ quả mục sử dụng cho trùn quế (giun quế) ăn sau đó chúng cải tạo và thải các chất ra cùng với các chất thải trên đã phân hủy không còn mùi hôi hay bẩn. Sử dụng phân trùn đem trồng trọt rất có lợi và là loại phân hữu cơ tốt nhất hiện nay.

phan-huu-co-cao-cap-cho-cay-trong-phan-trun-que-kimgiatrang-com

Một kỹ thuật nông nghiệp tiên tiến, hữu ích hơn đang được áp dụng trong việc xử lý các bã thải hữu cơ từ chăn nuôi, đó là kỹ thuật Vermicomposting – ủ phân chuồng nhờ vào trùn quế. Chúng đã được sử dụng rộng rãi trong việc chuyển hóa các bã thải hữu cơ ở Ấn Độ, Úc, Mỹ, Canada . . . Ở Việt Nam, trùn quế đã được nhập nội, thuần hóa và áp dụng nuôi ở quy mô công nghiệp vào những năm 1990s. Ưu điểm nổi bật của kỹ thuật này là các bã thải hữu cơ được xử lý nhờ vào quá trình lý – hóa – sinh xảy ra bên trong hệ tiêu hóa của trùn, tránh ô nhiễm môi trường và giúp tái tuần hoàn vật chất xảy ra nhanh hơn. Đặc biệt, các thành phần dinh dưỡng sau biến đổi được tích lũy trong phân trùn quế – một nguồn dinh dưỡng tự nhiên tốt cho mọi loại cây trồng, đã được kiểm chứng bởi các nhà khoa học trên thế giới.

Cùng với mục đích chung tay bảo vệ môi trường và đầu tư kinh tế nhà nông làm mô hình mẫu cho bà con cùng làm giàu, đội ngủ trẻ có nhiều năm học tập và nghiên cứu về nông nghiệp và nuôi trùn quế đến từ trang trại kim gia trang – tại Đông Anh, Hà Nội đã áp dụng nuôi trùn quế và sử dụng phân bò, lợn, các chất thải hữu cơ để cho trùn ăn. Với phương pháp ủ nhờ kỹ thuật tiên tiến như trên luôn cho ra các sản phẩm từ trùn quế chất lượng nhất.

Những đặc điểm và tác dụng nổi bật của phân trùn quế – phân hữu cơ cao cấp:

Ngoài thành phần đa lượng (N: 0,8 – 2,2%, P: 0,7 – 3%, K: 0,5 – 1,2%), phân trùn quế còn giàu trung (Ca, Mg) và vi lượng (Fe, Zn, B, Mn); những vi sinh vật có lợi như vi khuẩn cố định đạm (Azotobacter, Rhizobium, Nitrobacter . . .); vi khuẩn giúp hòa tan lân (P2O5) trong đất (Bacillus, Pseudomonas . . .); vi sinh vật phân giải xác bã thực vật (Bacillus …); xạ khuẩn (Streptomyces …) và vô số loài nấm sợi có lợi (giúp cây trồng chống chịu bệnh do vi khuẩn, nấm có hại tốt hơn) cùng một số hormone tự nhiên có ở thực vật như auxin (IAA, IBA), gibberelic acid, cytokinin (giúp cây trồng tăng trưởng nhanh, năng suất cao và “giảm stress” cho cây).
Phân trùn quế chứa hàng loạt các enzyme như amylase, lipase, cellulase và chitinase giúp phân giải các thành phần hữu cơ có trong đất, trực tiếp tạo nên môi trường ổn định cho hệ rễ của cây, vi sinh vật và gián tiếp tạo ra một số thành phần dinh dưỡng cho cây trồng. Đặc biệt 2 enzyme quan trọng tạo nguồn nitơ và phospho từ đất cho cây trồng là urease và phosphatase.

phan-huu-co-cao-cap-cho-cay-trong-phan-trun-que-kimgiatrang-com
Phân trùn quế rất hữu ích để cải thiện tình hình cây trồng ở những vùng đất cằn cỗi thiếu nền hữu cơ lâu năm, những vùng đất ngập mặn có hàm lượng muối cao, hay những nơi bị nhiễm phèn hay xì phèn nặng. Do liên quan đến hàm lượng hormone tăng trưởng thực vật và hàm lượng humus trong phân trùn cao. Nhận thấy nhiều tác dụng của phân trùn quế, không những dùng trong trồng trọt quy mô lớn mà còn trồng được rau sạch tại gia đình, vườn của mình, chị H. tại Đông Anh, Hà Nội đã mua phân trùn quế Kim Gia Trang về để trồng rau sạch. 

Bà con có thể trộn phân trùn quế trồng rau hoặc củ quả tại nhà với các bước rất đơn giản như Trồng khoai tây tại nhà siêu nhanh bằng phân trùn quế cũng là một ý tưởng rất xanh.

Sử dụng phân trùn quế cho cây trồng vừa giúp cây trồng phát triển rễ và lá tối đa nhất từ khi trồng cho đến lúc lấy thành phẩm, giữ được hương vị chuẩn của sản phẩm từ cây trồng. Giúp môi trường xanh – sạch, các thực phẩm sạch từ đó cũng được đón nhận nhiều hơn.

Mọi chi tiết xin liên hệ trang trại Kim Gia Trang:

– Hotline: 0913.005.426
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: kimgiatrang@gmail.com
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Tác giả: admin.quochuy

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *