Phân khúc của thị trường nước đóng chai

Nghiên cứu thị trường

Phân khúc thị trường xử lý nước uống đóng chai tương đối đa dạng. thiet bi loc nuoc Có hãng chỉ nhắm vào phân khúc bình dân, cung cấp cho quán cơm, nhà dân hay phục vụ cho công nhân ở công trường thì bảng giá rất rẻ. Còn để lên một tầm cao hẳn, có thương hiệu mạnh như Lavie thì giá lại có sự chênh lệch rất lớn.

Chính Vì nhu cầu của thị trường cực kỳ lớn và rất đa dạng nên các doanh nghiệp lắp ráp nuoc uống đóng chai đua nhau mọc lên. tại thời điểm năm 2005 – thời kỳ được xem là “cực thịnh”, “trăm hoa đua nở” của lĩnh vực sản xuất xử lý nước uống đóng chai, riêng Hà Nội đã có khoảng 300 đơn vị chế tạo xử lý nước uống đóng chai. Doanh nghiệp này đóng cửa thì lại có doanh nghiệp mới mọc ra. Đã có hẳn những làng mà nhà nào cũng là một cơ sở chế tạo nuoc tinh khiết với những cái tên nhái na ná nhau.

Ông Dũng cho biết: “Nhiều người nghĩ rằng cứ hút xử lý nước lên, thông qua lọc là có thể đem bán lấy tiền. Có thời điểm nuoc uống còn đắt hơn xăng. Thời điểm tôi bắt đầu làm trong lĩnh vực này, bảng giá xăng ở mức 10.000 VND/lít, trong khi 1 chai nước 0,5 lít cũng tầm khoảng 6.000 VND. hệ thống lọc nước tinh khiết Như vậy hai chai lọc nước uống đắt hơn 1 lít xăng. Mọi người vẫn nghĩ cứ bơm lọc nước ngầm lên, cung cấp lấy tiền thì quá “ngon” rồi. Chính Bởi lầm tưởng như vậy mà có thời điểm người ta đua nhau làm việc đó. Tất nhiên khi nhảy vào lĩnh vực này cũng chưa phải là đơn giản”.

Quy trình lắp ráp lọc nước uống đóng chai

“lắp ráp nuoc uống đóng chai cũng là một cách làm giàu”, ông Dũng khẳng định. “Tuy nhiên lĩnh vực này đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều công sức, sự tỉ mỉ và có chiến thuật kinh doanh”.

Tìm nguồn nuoc

Tùy theo quy mô lắp ráp , nhà đầu tư có thể chọn nguồn xử lý nước thích hợp. Nếu sản xuất với khối lượng lớn, nên chọn nguồn xử lý nước giếng ngầm. xử lý nước ngầm thường có chất lượng ổn định, thuận tiện cho việc xử lý và chi phi thấp hơn so với xử lý các nguồn nước khác.

Để có nguồn loc nuoc ngầm không bị nhiểm khuẩn, hàm lượng kim loại nặng, phenol, chất phóng xạ… nằm trong tiêu chuẩn xu ly nuoc sinh hoạt là rất khó nên trước khi đưa vào chế tạo , bắt buộc phải làm xét nghiệm tổng thể.

Với đặc điểm địa lý ở miền Bắc, cứ khoan 30 – 40 mét đã có nuoc rồi, chỉ có điều xử lý nước ở đây có thể sử dụng làm nguyên liệu cho nuoc uống đóng bình hay không thì đó lại là câu chuyện tiếp theo.

Khoan giếng, xét nghiệm xử lý nước

Sau khi khoan giếng, bạn cần mang mẫu loc nuoc đi xét nghiệm, kiểm tra các chỉ tiêu lý, hóa và vi sinh. Thường là có khoảng 46 chỉ tiêu cơ bản để lọc . không có nguồn loc nuoc nào giống nguồn xu ly nuoc nào.

Ông Dũng cho biết, việc xét nghiệm nguồn xu ly nuoc giống như đi khám bệnh, phải bắt bệnh mới tiến hành kê đơn thuốc được. Công việc tiếp theo là bạn phải xây dựng một quy trình điều chỉnh các chỉ số hóa, lý, vi sinh về theo đúng bảng tiêu chuẩn . Điều đó phải cần một mạng lưới . Và để làm được điều này bạn phải thuê chuyên gia thấc mắc . Ngay cả việc đi kiếm nguồn xử lý nước , ông Dũng khuyên mọi người nên tìm chuyên gia để tiết kiệm chi phí khoan thăm dò nhiều nơi. Trước đây làm trong ngành, ông gần như đã có một tấm bản đồ về các nguồn loc nuoc tốt ở Hà Nội.
Lựa chọn địa điểm

Nguồn xu ly nuoc bạn khai thác ở đâu thì địa điểm nhà dây chuyền cũng phải được đặt vì đó. loc ro diện tích tối thiểu cho một cơ sở sản xuất lọc nước uống khoảng 200 – 300 m2.

Tác giả: locnuocvietan

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *