Phần mềm crm quản lý tiết kiệm thời gian marketing

Với mục tiêu để khách hàng nhớ đến thương hiệu của công ty thì yếu tố phẩm hoặc dịch vụ của công ty phải chất lượng, bên cạnh đó việc marketing để lan truyền thương hiệu là vấn đề không thể thiếu. Các công ty đều có chiến lược truyền thông riêng và tương đương đó sẽ là quy trình cần đầu tư nhiều từ chi phí lẫn thời gian. Nếu bạn muốn tiết kiếm thời gian hơn trong chiến lược marketing hãy sử dụng phần mềm crm để được hỗ trợ cho công việc này.

Phần mềm crm hỗ trợ marketing

Ứng dụng CRM này chính là giải pháp quản lý, chăm sóc khách hàng hiệu quả. Giải pháp này có nhiều tính năng ưu Việt sẽ giúp doanh nghiệp quản lý danh bạ hàng triệu khách hàng, quản lý cơ hội kinh doanh, lịch làm việc, nhiệm vụ của nhân viên…

Phần mềm crm quản lý tiết kiệm thời gian marketing

CRM tập trung chính vào quản lý quan hệ khách hàng và quản lý đối tác. Đó là những mối quan hệ không thể thiếu trong kinh doanh. Nếu doanh nghiệp bạn áp dụng phần mềm này vào quản lý sẽ phát huy hết tiềm năng trong kinh doanh.

Nếu chọn lựa triển khai phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM có nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn như lưu trữ và quản lý được danh bạ khách hàng khổng lồ. tìm kiếm thông tin khách hàng dễ dàng, nhanh chóng theo một số tiêu chí như : tên khách hàng, loại hình hoạt động, số điện thoại, email, lĩnh vực, ngành nghề hoạt động…

Module quản lý cơ hội kinh doanh đặc biệt có giá trị cao đối với công ty vì mỗi cơ hội đều là những triển vọng bán hàng hay những thương vụ đang còn trong quá trình thương lượng. Module Cơ hội cho phép bạn theo dõi, thống kê, phân tích, tổng hợp các giao dịch hàng ngày của nhân viên bán hàng.

Nhân viên bán hàng có thể quản lý chặt chẽ từng cơ hội bán hàng xác định những cách tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả, người quản lý có thể phân tích, dự đoán được tình hình kinh doanh của doanh nghiệp trong thời gian kế tiếp và lên kế hoạch phù hợp.

Phần mềm crm quản lý tiết kiệm thời gian marketing

Doanh nghiệp khi phát triển mạnh mẽ đến một mức nào đó sẽ có tệp khách hàng lên đến hàng nghìn hoặc hàng triệu khách hàng sẽ mất nhiều thời gian để gửi SMS và Email chăm sóc khách hàng. Nhưng đối với giải pháp CRM sẽ rút ngắn thời gian cho bạn bằng tính năng tự động gửi SMS và email. Hệ thống sẽ tự động lọc danh sách khách hàng theo các tiêu chí sau: địa chỉ, khu vực, KH liên hệ, nhiều, KH giao dịch nhiều, theo giá trị giao dịch… Tại đây người dùng có thể gửi SMS và email cho danh sách đã chọn lọc.

Ngoài ra trên phần mềm CRM này còn nhiều tính năng vượt trội, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến DIP Việt Nam để được đội ngũ nhân viên tư vấn cụ thể hơn về giải pháp. Trên nên CRM này có thể áp dụng cho ngách dịch vụ khác điển hình có phần mềm quản lý du lịch, phần mềm quản lý nha khoa. Các bạn có thể tham khảo trên dipcrm.net

Tác giả: vuquocthai93

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *