Phương pháp chữa bỏng nước sôi không để lại sẹo

 

 

Bỏng nước sôi rất dễ xảy ra với trẻ em, chỉ cần là sự không chú ý của ba mẹ hoặc sự hiếu động của các con sẽ mang lại những hậu quả không lường trước được. bỏng nước sôi có thể do canh nóng, nước nóng trong phích, dầu mỡ nóng,… nếu không có sự sơ cứu kịp thời rất có thể xảy ra những đáng tiếc sau này.

>>> Thuốc trị bỏng nước sôi

Việc chữa bỏng nước sôi không để lại sẹo cần có sự hướng dẫn của bác sĩ cũng như sự chăm sóc điều trị vết bỏng tại nhà. Một số người dùng những cách phản khoa học khiến cho tình trạng bỏng trở nên nghiêm trọng hơn, gây nguy hiểm tới tính mạng.

>>>Thuốc trị bỏng cho trẻ em

Sơ cứu vết bỏng nước sôi đúng cách, cần cách ly nạn nhân với nguồn gây bỏng ngay khi phát hiện. Sau đó làm dịu vết bỏng với nước mát, bạn có thể rửa vết bỏng dưới vòi nước đang chảy trong vòng 10 -15 phút hoặc khi bạn có cảm giác bớt rát hoặc đau thì dừng lại. Việc đưa vào nguồn nước mát giúp cho vết bỏng nhanh chóng hạ nhiệt, không ăn sâu, không lan rộng ra, dịu đi cảm giác đau rát cho người bị thương.

>>> Thuốc trị bỏng bô

Sau khi làm mát vết thương, hãy sử dụng nước muối sinh lý để làm sạch vết thương, tránh nhiễm trùng cho vết bỏng. Việc thường xuyên làm sạch vết thương bằng nước muối sinh lý khiến cho tế bào nhanh chóng lành hơn, khô ráo,… không theo những phương pháp dân gian như dùng nước mắm, bơ, mỡ, trứng,… để thoa lên vết bỏng, các thành phần này sẽ gây nhiễm trùng, làm tổn thương tế bào nặng hơn.

 

Sử dụng gạc vô trùng hoặc vải sạch để đắp lên vết thương và thường xuyên thay gạc để đảm bảo vết thương sạch sẽ. Nếu xuất hiện vết phồng rộp, tuyệt đối không chọc vỡ bóng nước. Hãy để bọng nước tự mất sau một thời gian tùy theo vết bỏng nặng hay nhẹ. Điều cần lưu ý chính là luôn theo sự chỉ dẫn của bác sĩ và chú ý chế độ ăn uống duy trì hơp lý.

Tác giả: oigioioi1255

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *