phương pháp đoạt huy chương vàng IOE quốc gia của nữ sinh trường Newton

Trong buổi thi “Tài năng tiếng Anh quốc gia 2016” ở Vĩnh Phúc vào tháng 3 vừa mới đây, Nguyễn Thu Thảo – học trò lớp 10G1 Trường phổ biến Quốc tế Newton đã hoàn hảo vượt qua hàng trăm học sinh tới trong khoảng những khác từ phổ quát trường chuyên, trường quốc tế của Việt Nam để giành kết quả cao nhất là Huy chương vàng đất nước Tiếng Anh IOE.

Chúc mừng Thu Thảo mang thành tích tuyệt vời mà bạn đã đạt được. phương pháp nào giúp bạn học nhiều năm kinh nghiệm tiếng Anh như vậy?

Nguyễn Thu Thảo: có nhẽ, em là 1 người may mắn (cười), bởi vì trong trường Newton còn đa dạng bạn khác cũng rất nhiều năm kinh nghiệm tiếng Anh. Em ko nghĩ rằng mình đã gia sư tiểu học tại hà nội chuyên nghiệp, mà chỉ luôn cố gắng khiến thấp nhất cácsở hữu thể mang từng môn học.

Ở kỳ thi Olympic tiếng Anh qua mạng vừa rồi, em nghĩ là những nghi vấn ko quá khó, nhưng lại đòi hỏi phải giận dữ nhanh vì thời kì rất ngắn. bên cạnh đó, nhờ việc chăm chỉ rèn luyện kỹ năng hàng ngày nên em đã vượt qua những thử thách chung cuộc.

Em sở hữu may mắn được mẹ định hướng xúc tiếp mang tiếng Anh trong khoảng rất sớm, trước lúc em vào lớp 1. Dần dần, em cảm thấy yêu thích môn học này và luôn phấn đấu nỗ lực để mỗi ngày 1 kết quả thấp hơn.

Sở dĩ em đăng ký học tập tại trường Newton là vì ở đây môi trường học tập rất tiên tiến, các thầy cô thì rất gần gũi và luôn sẵn sàng chia sẻ mọi khó khăn cùng học trò.

Học tập ở trường Newton rất tiện lợi cho chúng em vững mạnh tốt môn tiếng Anh. Các bạn học tập ở đây đều sở hữu vốn tiếng Anh thấp hơn hồ hết so các trường khác, bởi thế mà hàng ngày lúc giao thiệp nhau, bọn em cũng thường kể bằng tiếng Anh. Đó1 lợi thế lớn tạo điều kiện cho chúng em tự tín khi tham gia những cuộc thi hay những hội thảo nhắc bằng tiếng Anh.

Nguyễn Thu Thảo – học sinh Lớp 10G1 Trường phổ quát Quốc tế Newton giành Huy chương vàng IOE đất nước năm 2016​. ảnh: Ngọc quang.

Bênh cạnh Đó, ở trường Newton, chúng em được học trực tiếp mang những thầy cô là người nước ngoài, vì vậy mà điều kiện giao tiếp của chúng em cũng rất tốt, được đoàn luyện những kỹ năng giao tiếp hàng ngày.

nói về kinh nghiệm học môn tiếng Anh, em nghĩ là trước tiên Các bạn cần phải đam mê môn tiếng Anh thì sẽ tiếp thụ tốc độ hơn. Và để đam mê thì Anh chị với thể đọc truyện, xem phim, nghe ca nhạc, Nhận định các kiến thức mà mình mê say… qua những hoạt động Đó, Anh chị sẽ thấy tiếng Anh rất tuyệt vờisở hữu động lực để học tiếng Anh tốt hơn.

tuy nhiên, Anh chị em cũng với thể đặt cho mình 1 tiêu chí nào chậm triển khai to lao hơn, thí dụ như mang em là mong ước được du học tại Mỹ và các nước kể tiếng Anh. vì thế, em kiên cố phải học thật phải chăng môn học này thì mới có dịp thực hiện mong ước đó.

thực tiễn hiện giờ đa dạng học sinh trong khoảng tiểu học tới rộng rãi, thậm chí cả sinh viên đại học tại Việt Nam vẫn rất yếu ngoại ngữ, bạn mang phương pháp gì giúp họ cải thiện tình trạng này?

Nguyễn Thu Thảo: Em nghĩ là định hướng của bác mẹ rất quan trọng, vì khi chúng ta còn nhỏ sẽ chẳng thể biết mình nên học gì. Đối mang việc học tập để trưởng thành ở một lĩnh vực nào Đó thì phải đến khi vào học phổ thông mới sở hữu thể định hình rõ, nhưng ngoại ngữ thì hoàn toàn thể học ngay trong khoảng lúc nhỏ.

Em thấy những bạn nào được học tiếng Anh sớm thì sẽ nhanh trưởng thành hơn, tự tín hơn mang Cả nhà học muộn.

1 số người cho rằng phải năng khiếu về học ngoại ngữ, nhưng em nghĩ ko hẳn vậy, Đó chẳng qua là do Anh chị thích thú thì sẽ học nhanh hơn những bạn chưa thích.

Tác giả: provanthanh

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *