Phương pháp nào có thể tiệt trùng bình sữa cho bé

Dụng cụ, bình sữa, vật dụng hàng ngày của bé có thể được tiệt trùng bằng nhiều cách. Các cách tiệt trùng bình sữa phổ biến như: tráng nước sôi, luộc bình, tiệt trùng bằng cách sử dụng các loại máy như máy tiệt trùng bình sữa hay máy hâm sữa.

1. Tiệt trùng bình sữa bằng phương pháp tráng nước sôi

Nước sôi có công dụng lớn trong việc tiêu diệt vi khuẩn. Mẹ thực hiện việc tiệt trùng bình sữa đơn giản bằng cách tráng bình sữa qua nước sôi. Tuy nhiên tỉ lệ vi khuẩn còn sống sót khi mẹ tráng nước sôi bình sữa là khá lớn.

>> Một số hướng dẫn nhỏ để mẹ sử dụng máy tiệt trùng Fatz tốt hơn

2. Tiệt trùng vật dụng và bình sữa cho bé bằng phương pháp luộc chín

Tiệt trùng bằng cách luộc chín có cách làm khá đơn giản. Tuy nhiên mẹ cần cẩn thận để tránh bình luộc quá lâu trong nước nóng gây hỏng bình. Tương tự với phương pháp tiệt trùng bình sữa bằng tráng nước nóng, phương pháp này tuy đơn giản nhưng lại không tiệt trùng hoàn toàn được vi khuẩn.

3. Tiệt trùng bình sữa và vật dụng cho bé bằng máy hâm sữa

Máy hâm sữa ngoài công dụng hâm sữa hiệu quả còn được bổ sung thêm tính năng tiệt trùng bình sữa và vật dụng. Những sản phẩm máy hâm sữa mẹ nên mua là máy hâm sữa Fatz 3 chức năng, 4 chức năng. Tuy các loại máy hâm sữa siêu tốc này chỉ tiệt trùng được ít bình sữa và vật dụng nhưng lại tiết kiệm cho mẹ một khoản tiền khi không phải mua thêm máy tiệt trùng.

 

4. Tiệt trùng bằng máy tiệt trùng bình sữa

Có 2 loại máy tiệt trùng là tiệt trùng bình sữa thủy tinh bằng hơi nước và tiệt trùng bằng lò vi sóng. Chỉ với vài phút mẹ có thể diệt khuẩn cho vật dụng của bé dễ dàng. Các sản phẩm máy tiệt trùng thông minh hiện nay có thể kể đến là máy tiệt trùng bình sữa Fatzbaby. Cách sử dụng sản phẩm này cũng không quá khó. Nhược điểm duy nhất của việc tiệt trùng bằng phương pháp này là mẹ cần bỏ một khoản tiền ra để mua sản phẩm.

Tác giả: quochung2912

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *