Quá trình lão hóa da tăng thì chức năng hồi phục da giảm đi

Nghiên cứu gần đây cho thấy ở những bệnh nhân cao tuổi thì chức năng chữa bệnh của tuyến mồ hôi suy giảm theo thời giờ, lão hóa da cũng gây ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng tự phục hồi của da. Tham khảo lao hoa da chống lại lão hóa da ở người già.

thuoc-chong-qua-trinh-lao-hoa-da

Tác fake chính của nghiên cứu, Laure Rittie từ ĐH Michigan cho biết: “Đây là nghiên cứu đầu tiên xác định cơ chế tế bào phục hồi tổn thương da biến đổi ở người bệnh cao tuổi”.

Những nhà nghiên cứu đã so sánh da của 18 người cao tuổi với da của 18 người trẻ tuổi để xem khả năng ngay tắp lự da của những nhóm sau tổn thương. những vết thương nhỏ hơn đường kính của một cục tẩy bút chì, được tạo ra bằng gây mê tại chỗ. Đọc thêm: lam mo vet tham ngăn ngừa vết thâm từ sâu bên trong cơ th.

những nhà nghiên cứu thấy rằng những tuyến mồ hôi nội tiết nằm ở khắp cơ thể siêu quan trọng trong việc khiến cho liền vết thương. Chúng là yếu tố góp phần chính tạo ra các tế bào mới thay thế các tế bào bị mất do tổn thương.

những nhà nghiên cứu biết rằng người già có xu thế đổ mồ hôi ít hơn người trẻ, phải họ tập trung vào nghiên cứu chức năng làm cho liền vết thương của tuyến mồ hôi.

Ở người trẻ tuổi, họ phát hiện thấy rằng tuyến mồ hôi góp phần tạo ra phổ biến tế bào làm cho ngay lập tức viết thương hơn so với ở người cao tuổi.

Các tế bào trong da bị lão hóa ko được gắn kết. Có ít tế bào tham gia, khoảng phương pháp xa nhau, có nghĩa là có sự chậm trễ trong việc khiến cho ngay tắp lự vết thương và lớp biểu bì sửa trị mỏng hơn ở da người già so với da người trẻ, sợi collagen yếu đi… collagen nao tot nhat: collagen từ nhật.

Ko phải các tuyến mồ hôi ít hoạt động hơn ở các người lớn tuổi hơn, mà đề cập đúng hơn là môi trường ở da lão hóa bị thoái hóa dần, làm cấu trúc da ít hỗ trợ tạo ra tế bào mới. Phát hiện này được công bố trên tạp chí Aging Cell. Những kết quả nghiên cứu cho thấy Ngoại trừ vấn đề thẩm mỹ, lão hóa da cũng gây ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng tự phục hồi của da.

Hà Ngân dantri (Theo Timesofindia)

Tác giả: ltvhieu

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *