Quản lý dư liệu phòng khám nha khoa tập trung cùng hệ thống

Là một người giữ vị trí quản lý nói chung đều có áp lực về quản lý làm sao hiệu quả để điều phối các hạng mục công việc không bị gián đoạn thì chính bạn cần phải có kiến thức, kinh nghiệm tích lũy. Bên cạnh đó nếu có sự trợ giúp từ công nghệ mới sẽ giúp bạn quản lý hiệu quả. Một ví dụ cụ thể về ngách nha khoa.

Với mong muốn phòng khám nha khoa phát triển mạnh mẽ đồng thời đáp ứng được nhu cầu khách hàng điều này luôn là áp lực của các nhà quản lý. Để có thể thu hút khách hàng đến với phòng khám ngoài vấn đề bác sĩ phải có tay nghề cao thì vấn đề chăm sóc khách hàng quan trọng vì khi khách hàng hài lòng về dịch vụ sẽ luôn quay lại với phòng nha.

Quản lý dư liệu phòng khám nha khoa tập trung cùng hệ thống

Công nghệ luôn luôn phát triển không ngừng sẽ tạo nên những ứng dụng hỗ trợ công việc quản lý hiệu quả hơn. Đối với các phòng khám nha khoa có thể chọn lựa phần mềm quản lý phòng khám nha khoa hỗ trợ bạn quản lý chặt chẽ và từ đó sẽ điều phối công việc đạt hiệu suất cao.

Đưa phần mềm này vào quản lý phòng khám sẽ mang lại nhiều mặt lợi cho công ty: tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí không cần các bước quản lý trung gian. Chỉ cần bạn sử dụng ứng dụng này sẽ quản lý được toàn bộ thông tin của phòng khám và nếu có chi nhánh có thể quản lý tập trung trên cùng một hệ thống. Những module chính trong ứng dụng này như:

  • Quản lý thông tin khách hàng bao gồm thông tin cá nhân, hợp đồng, báo giờ, lịch hẹn, tích hợp thẻ thành viên,… Bạn có thể áp dụng thông tin này cho các chiến lược marketing.
  • Quản lý lịch hẹn: Lập lịch hẹn, tự động nhắc lịch hẹn. Hỗ trợ nhân viên nhớ nhiệm vụ của chính mình và đặc biệt sẽ thúc đẩy nhân viên tương tác chăm sóc khách hàng đúng lịch trình công việc.
  • Quản lý báo giá
  • Quản lý dịch vụ
  • Quản lý nhiệm vụ
  • Hỗ trợ gửi SMS và email tự động,
  • Quản lý sản phẩm của công ty
  • Hỗ trợ xuất báo cáo thống kê

 Quản lý dư liệu phòng khám nha khoa tập trung cùng hệ thống

Chuối phòng khám nha khoa của bạn áp dụng phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM để quản lý thì các bạn sẽ giảm được áp lực công việc, nhờ vào tính năng quản lý khách hàng và các dịch vụ của công ty nên các bạn có thể phân tích nhu cầu khách hàng cụ thể hơn và từ đó lên chiến lược chăm sóc khách hàng hiệu quả.

Hoạt động kinh doanh nói chung thì điều cơ bản luôn cần đến các mối quan hệ tốt với khách hàng và đối tác. Khi hai mối quan hệ này khăng khít sẽ tạo đà thuận lợi cho hệ thống kinh doanh phát triển mạnh và việc sử dụng phần mềm sẽ hỗ trợ công ty bạn quản lý, thúc đẩy các quan hệ khách hàng cũng như quan hệ với đối tác tiến triển tốt hơn.

Tác giả: vuquocthai93

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *