Quy định Các Điều kiện du học Hàn Quốc 2017 chuẩn

 

Điều kiện du học Hàn Quốc 2017

1. CÁC DẠNG DU HỌC HÀN QUỐC

Các bạn có ý định đi du học cần phân biệt được các hình thức du học ở Hàn Quốc dưới đây, để xem mình phù hợp nhất với hình thức du học nào nhé!

  • Du học tiếng tại Hàn Quốc: Thông thường thời gian học tiếng Hàn kéo dài khoảng 01 năm.
  • Du học Đại học tại Hàn  Quốc: Thời gian học từ 04 – 06 năm tùy chuyên ngành
  • Du học Thạc sỹ tại Hàn Quốc: Thời gian học 02 năm
  • Du học Tiến sỹ tại Hàn  Quốc: Do giáo sư quyết định, phụ thuộc vào các công trình nghiên cứu của bạn.
  • Du học theo chương trình trao đổi của 02 trường Đại học Việt Nam – Hàn Quốc: Tùy thuộc vào chương trình

2. ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC

A. ĐIỀU KIỆN DU HỌC TIẾNG

Không yêu cầu chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn. Tuy nhiên, du học sinh cần đáp ứng các yêu cầu tối thiểu như:

  • Tốt nghiệp cấp 3 không quá 03 năm.
  • Điểm tổng kết trung bình 03 năm cấp 03 không dưới 6,0.
  • Nếu học sinh tốt nghiệp cấp 3 quá lâu thì cần có bằng trung cấp, hoặc cao đẳng, hoặc đại học bổ sung.Thời điểm tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học cũng không quá 03 năm kể từ ngày tốt nghiệp.

B. ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC HỆ ĐẠI HỌC

Học sinh muốn được vào học Đại học của Hàn Quốc, cần đáp ứng điều kiện tối thiểu là có TOPIK 3 tiếng Hàn, hoặc nếu học bằng tiếng Anh thì phải có IELTS 6.5 trở lên. Ngoài ra cần đáp ứng thêm các điều kiện tương tự như với Du học tiếng. Một số trường đại học Hàn Quốc có thể yêu cầu khác nhau với điểm học bạ cấp 3 của các bạn, hoặc sẽ xét duyệt căn cứ vào điểm của các môn học tương ứng với chuyên ngành học mà bạn đăng ký Đại học ở Hàn Quốc.

C. ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC HỆ CAO HỌC

Bạn cần tốt nghiệp một trường Đại học ở Việt Nam với chuyên ngành tương tự như chuyên ngành đăng ký học Cao học ở Hàn Quốc, và dưới 30 tuổi. Chứng chỉ ngoại ngữ yêu cầu là TOPIK 3 tiếng Hàn hoặc IELTS 6.5. Ngoài ra điểm tổng kết đại học của bạn phải trên 7.0 (tính theo thang điểm 10).

D. ĐIỀU KIỆN DU HỌC TIẾN SĨ

  • Ứng viên phải được ĐH Hàn Quốc  chấp nhận là Nghiên cứu sinh và đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần có của 01 nghiên cứu sinh.
  • Ứng viên phải thuộc 1 trong các trường Đại học lớn ở các nước đang phát triển ở Châu Á và chưa có bằng Tiến sĩ.

3. CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

Để đi du học ở bất kỳ quốc gia nào, bạn cũng cần phải chứng minh là gia đình đủ điều kiện tài chính để cho bạn đi du học. Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Nhà trường và Đại Sứ Quán sẽ yêu cầu bạn phải có sổ tiết kiệm gửi ở ngân hàng. Số tiền trong sổ tiết kiệm và thời hạn gửi sổ tiết kiệm ở ngân hàng cũng khác nhau tùy vào từng chương trình du học, cụ thể như sau:

  • Với visa du học Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ: Số tiền trong sổ tiết kiệm là 15.000USD và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 3 tháng
  • Với visa du học theo chương trình trao đổi của 2 trường ĐH Việt Nam – Hàn Quốc: Số tiền trong sổ tiết kiệm là 5.000USD và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 3 tháng.
  • Với visa du học tiếng: Số tiền trong sổ tiết kiệm là 5.000USD và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 06 tháng .

Ngoài ra, bạn phải chứng minh được thu nhập của gia đình, người bảo lãnh là bố mẹ, nếu còn đang phụ thuộc gia đình. Các giấy tờ chứng minh bao gồm: giấy xác nhận thu nhập của gia đình (tối thiểu là 25 triệu/ tháng), bản theo dõi nộp thuế …

Tuy nhiên, với diện du học có học bổng, các bạn sẽ không phải yêu cầu chứng minh tài chính. Khi có học bổng du học, bạn chỉ cần giấy chứng nhận học bổng hoặc thư mời của hiệu trưởng, giáo sư các trường đại học tại Hàn Quốc.

co-nen-du-hoc-han-quoc-hoc-bong-du-hoc

4. CHUẨN BỊ VỀ TÀI CHÍNH KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Nếu bạn không thuộc diện được học bổng du học Hàn Quốc, thì bạn sẽ phải tự chuẩn bị tất cả các chi phí liên quan đến quá trình du học như: Học phí, tiền nhà ở, tiền ăn, tiền bảo hiểm và các chi phí sinh hoạt, đi lại khác trong thời gian học tập tại Hàn Quốc. Tổng các chi phí này tại Hàn Quốc trung bình mỗi năm từ 14.000 USD – 16.000 USD/ năm.

Tuy nhiên, tại Hàn Quốc bạn có thể đi làm thêm để tự trang trải chi phí, nếu gia đình bạn không đủ điều kiện. Thu nhập làm thêm tại Hàn Quốc khá cao, mỗi tháng nếu chăm chỉ làm thêm, bạn cũng có thể kiếm được số tiền từ 1000 USD – 2000 USD/ tháng, và có thể tự trang trải toàn bộ các khoản chi phí học tập cũng như sinh hoạt cho bản thân, nếu may mắn còn có thể có khoản tích lũy gửi về cho gia đình.

Có thể bạn quan tâm: Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

5. DU HỌC HÀN QUỐC CẦN CHUẨN BỊ GÌ ?

Tùy từng chương trình du học mà du học sinh chuẩn bị các loại hồ sơ khác nhau, tuy nhiên các hồ sơ cơ bản nhất mà 01 du học sinh cần chuẩn bị để đi du học Hàn Quốc bao gồm những giấy tờ sau:

  • Bằng cấp 03 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp, điểm thi các môn trung học phổ thông nếu vừa tốt nghiệp
  • Học bạ cấp 3
  • Ảnh 4*6: 10 chiếc phông nền trắng
  • Chứng minh thư công chứng của học sinh và của bố mẹ (người bảo lãnh)
  • Sổ hộ khẩu công chứng
  • Giấy khai sinh bản sao
  • Sơ yếu Lý lịch có xác nhận của địa phương
  • Giấy khám sức khỏe
  • Hộ chiếu
  • Bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học và bảng điểm tương ứng.
  • Bảng kế hoạch học tập.
  • Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (nếu có)

Tham khảo:

xuất khẩu lao động nhật bản tỉnh nghệ an

xuất khẩu lao động nhật bản ở tỉnh hải dương

Tác giả: thanhhaivphd

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *