Quy tắc cần nhớ khi bạn đến Nhật Bản

Giữ yên lặng

Tại các nơi công cộng, người nhật rất giữ ý tứ, không bao giờ để chuông điện thoại to hoặc nói chuyện to với nhau vì họ coi đó là mất lịch sự. Trong các tàu điện ngầm hoặc các bến đỗ, mọi người đều chú tâm vào trước điện thoại của riêng mình và ít khi xen vào chuyện của những người xung quanh.


Văn hóa xếp hàng

Cùng Du lịch Quốc tế Đại Việt khám phá các Tour đảo phú quốc 2016 từ hà nội hấp dẫn trong năm nay, khám phá những thắng cảnh chỉ có ở Đảo Ngọc Phú Quốc, thăm Dinh Cậu, đắm mình trong làn nước xanh mát của Bãi Sao.., Trải nghiệm khí hậu dịu mát của châu Âu, khám phá Paris thơ mộng, kinh đô thời trang Milan, thành Rome cổ kính…Với Tour du lịch Hàn Quốc giá rẻ 2016 du khách được tìm hiểu những cảnh đẹp tại xứ sở kim chi như Khám phá Seoul, Nami, Jeju. Xem Thêm.

Văn hóa tàu điện ngầm là một văn hóa đặc biệt của người Nhật Bản bởi lẽ hầu hết tất cả các người dân đều sử dụng tàu điện ngầm – vừa rẻ, vừa tiện lợi. Mỗi khi đứng đợi tàu điện ngầm bạn phải đứng theo hàng theo lối, không được chen ngang. Khi cửa tàu mở ra thì phải dạt sang hai bên để nhường đường cho người phía trong đi ra. Sau khi vào trong cần phải đứng ở phía góc trong cùng để nhường cho người khác vào cùng và không nên ngồi vào ghế ưu tiên vì đó là dành cho người già, người bị bệnh hoặc phụ nữ.

Hắc xì 

Người nhật rất ghét việc hỉ mũi tại nơi công cộng, điều đó bị coi là một hành động hết sức thô bỉ. Bạn nên kiếm một nhà vệ sinh nào đó rồi tự làm vệ sinh cá nhân. Không những thế nếu bạn đang bị ốm mà xuất hiện ngoài đám đông thì bạn cần phải có khẩu trang để bịt miệng và không làm lây bệnh cho những người khác nơi công cộng

Ngôn ngữ

Không giống như những gì mọi người tưởng tượng tại đất nước này là hầu hết mọi người đều phải biết tiếng Anh và tiếng Anh được sử dụng mọi nơi hầu hết trong cuộc sống. Người Nhật rất ít khi sử dụng tiếng anh và tỏ ra khá nhút nhát khi phải nói chuyện với du khách bằng thức tiếng thông dụng này

Tác giả: chienduong.it

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *