Rượu ngâm nấm lim xanh – một loại thuốc tăng cường sức khỏe

     Chắc hẳn cái tên nấm lim xanh không còn xa lạ với chúng ta nữa. Đây là một loại dược liệu quý trong tự nhiên, được Đông y dùng để chữa rất nhiều loại bệnh như: ung thư (ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư vòm họng, ung thư vú,…). Trong thành phần nấm lim xanh chứa rất nhiều dược chất có lợi cho sức khỏe chúng ta như:  thành phần khoáng tố vi lượng đủ loại (119 chất), trong đó một số khoáng tố như Germaniumhữu cơ, vanadium, crôm… hay các hợp chất polysaccharides và triterpenoids…

    Mỗi loại dược chất trong nấm lim xanh mang một công dụng riêng chữa những loại bệnh khác nhau. Không phải đến bây giờ nấm lim xanh mới được phát hiện và khẳng định giá trị đó mà nó được ghi nhận từ hơn 2000 năm trước. Các tài liệu y học cổ và một số sách cổ được lưu truyền và khẳng định giá trị của nấm lim xanh cho đến ngày nay. Để chắc chắn hơn nữa về công dụng thần kỳ của nấm lim xanh, các nhà khoa học đã tiến hành lấy mẫu và nghiên cứu, họ phát hiện các dược chất quý có trong nấm lim xanh và đã công bố kết quả đó. Đó chính là minh chứng tốt nhất cho giá trị của nấm lim xanh.

   Nhưng liệu bạn có biết rằng nấm lim xanh bên cạnh công dụng chữa bệnh như “linh đan” thì còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt. Nếu bạn dùng nấm lim xanh ngâm với rượu thì quả là một sự kết hợp tuyệt vời. Nấm lim xanh ngâm với rượu sẽ chuyển hóa các dược chất thành những chất bổ. Khi sử dụng rượu ngâm nấ lim xanh, ta sẽ cảm nhận được sự tăng cường sức khỏe rõ rệt. Đã có rất nhiều người tiến hành và có được kết quả như mong muốn. Bạn có nên thử công dụng thần kỳ này không?

 

Tác giả: tunglt09

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *