Sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Điều hòa gờ đây đang là một trong những thiết bị được sử dụng rất nhiều trong các hộ dân để làm công việc điều hòa không khí nhất là trong những ngày hè nóng bức, hầu hết các hộ gia đình đều trang bị cho mình một chiếc điều hòa nhiệt độ, nhằm đem lại một không gian thoải mái và thoáng mát cho những người thân trong gia đình. Tuy nhiên, theo thống kê thì máy điều hòa nhiệt độ chiếm 60% tổng điện năng tiêu thụ của tất cả các thiết bị điện trong nhà. Vậy, nên sử dụng điều hòa như thế nào mà vừa đem lại hiệu quả mà lại vừa có thể tiết kiệm được điện năng cho gia đình. Sau đây, trung tâm điện lạnh Khánh sáng  công ty chuyên nhận sửa chữa điều hòa và cung cấp dịch vụ tủ lạnh sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách sử dụng điều hòa hòa đúng cách và tiết kiệm điện năng của gia đình.

Sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Lựa chọn nhiệt độ phù hợp cho điều hòa

Theo các nhân viên kỹ thuật của các trung tâm uy tín về lĩnh vực sửa chữa, bảo dưỡng và tháo lắp điều hòa cho biết: Để đảm bảo máy lạnh hoạt động một cách hiệu quả mà không tiêu hao quá nhiều điện năng của gia đình thì khi khởi động máy, ta chỉ nên chọn mức nhiệt độ cần làm lạnh mong muốn, rồi tiến hành chọn bổ sung chức năng làm lạnh nhanh (thể hiện trên điều khiển). Không nên đặt nhiệt ở mức thấp nhất của máy, bởi, nếu bạn làm như vậy sẽ tránh được sự tiêu hao điện năng của máy khi phải hoạt động đến khi đạt được mức nhiệt độ thấp nhất mới dừng lại được. Bạn nên chọn nhiệt độ vừa phải, khoảng từ 25 đến 27 độ C, như vậy vùa đảm bảo được không gian thoải mái lại vừa tiết kiệm điện cho gia đình.

Sử dụng điều hòa sao cho tiết kiệm

Bên trong dàn lạnh của điều hòa thường có hai bộ phân cánh giúp điều chỉnh gió lạnh ra gió sao cho hơi lạnh thổi tập trung đến nơi mà bạn mong muốn. Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng điều hòa trong một khoảng thời gian dài thì bạn nên tắt cả nguồn máy vùa đảm bảo an toàn lại vừa không bị tiêu hao điện năng. Cần tiến hành tháo lắp điều hòa để kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ 6 tháng một lần.

Hiện nay, ngoài các dịch vụ về điều hòa thì chúng tôi còn sửa bình nóng lạnh để phục vụ khách hàng, hãy gọi cho chúng tôi khi cần bạn nhé!

Tác giả: khanhsang568

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *