Sự thật về các nguyên nhân của viêm loét dạ dày tá tràng và triệu chứng của bệnh

Viêm loét dạ dày tá tràng là một căn bệnh nguy hiểm, đặc biệt là những yếu tố liên quan mật thiết như nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị. Bài viết ngày hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về sự thật về các nguyên nhân của viêm loét dạ dày tá tràng và triệu chứng của bệnh.

Trong những cuốn y học cổ truyền dân gian có nói ngoài tác dụng chữa viêm loét dạ dày thì bưởi còn có tác dụng làm giảm sự hình thành và kiềm chế sự gia tăng của sỏi thận. Các thành phần trong bưởi có tác dụng giảm cholesterol trong máu qua đó phòng tránh các bệnh lý về tim mạch đặc biệt là nhồi máu cơ tim. Đặc biệt hơn thì có nhiều người chưa biết đến tác dụng phòng tránh ung thư của quả bưởi, chính nhờ sự giàu có về lượng vitamin C mà quả bưởi có thể làm giảm các yếu tố gây stress, căng thẳng điều kiện có thể dẫn đến ung thư ở nhiều người.

Nguyên nhân viêm loét dạ dày tá tràng

Đồ ăn chua cay có thể là nguyên nhân gây bệnh

Đồ ăn chua cay có thể là nguyên nhân gây bệnh

Có nhiều người mắc bệnh để tình trạng kéo dài hoặc không chữa trị vì họ không biết cách cải thiện tình trạng do thiếu hiểu biết về các nguyên nhân gây ra bệnh lý. Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng chủ yếu xảy ra do chế độ ăn uống không khoa học, thừa hoặc thiếu chất, hấp thụ quá nhiều chất độc hại: Như ăn quá nhiều chất béo, đồ chua, các đồ ăn có tính cay nóng. Bên cạnh đó thiếu dinh dưỡng hoặc nghiện rượu bia là yếu tố nguy hiểm gây ra viêm tá tràng và loét dạ dày nhiều nhất vì trong rượu bia có cồn và các chất độc hại hủy hoại hệ tiêu hóa và quá trình hoạt động của dạ dày.

Ngoài ra căng thẳng thần kinh, stress cũng làm tăng cao mức độ bị viêm loét dạ dày tá tràng ở bạn, có nhiều người bị bệnh còn do ảnh hưởng từ di chứng, tàn dư của các loại thuốc trong quá trình điều trị các căn bệnh khác hoặc nhiễm khuẩn, nhiễm trùng đường ruột do vệ sinh kém.

Triệu chứng loét dạ dày tá tràng ở bệnh nhân

Triệu chứng đau ở người bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

Triệu chứng đau ở người bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

Tình trạng viêm loét dạ dày chỉ thực sự dễ nhận biết khi các biểu hiện thể hiện một cách rõ rệt, không có nhiều người biết được mình đang mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng nếu như không tiến hành chẩn đoán, chụp chiếu. Vậy làm sao để biết rằng mình có bị loét dạ dày tá tràng hay không thì dựa vào các triệu chứng đặc trưng sau:

  • Sau khi ăn người bệnh có các biểu hiện chướng bụng đầy hơi buồn nôn ợ chua liên tục
  • Xuất hiện tình trạng đau bụng âm ỉ khi bình thường và dữ dội hơn khi uống rượu bia, ăn đồ chua cay nóng…
  • Xảy ra hiện tượng rối loạn tiêu hóa ở dạ dày, biểu hiện cụ thể của nó có thể là đau bụng đi ngoài, táo bón, phân lỏng…
  • Thời gian lâu hơn người bệnh xuất hiện các cảm giác chán ăn, cảm thấy mình giảm cân một cách nhanh chóng
  • Các biểu hiện đau thường tập trung ở vùng thượng vị, phía trên rốn, đây cũng là vị trí đau đặc trưng cho bệnh viêm loét dạ dày tá tràng
Tác giả: haquangtruong

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *