Sử và Nước là một, Sử còn thì Nước còn

Lịch sử nhân cái tính từ lúc hình thành đến nay đã trải qua hình thức phường hội khác nhau, sự thay thế hình thức thị trấn gia sư hà nội hội này bằng hình thức thị trấn hội khác là khách quan mang tính quy luật lịch sử.

có lẽ rằng Anh chị em củng chỉ hiểu nó là thế tất, dĩ nhiên nó xãy ra và không cần biết tại sao lại 1 thị trấn hội này hay phường hội khác, nó để lại những bài học gì, ích lợi gì, cho chúng ta bây giờngày mai.

Cũng cho nên chúng ta hiện tại chắc hẳn phổ biến người cũng đồng thuận cho rằng môn học này không thực tiễn, không khiến ra tiền của, địa vị, mọi của nả vật chất và ý thức cho hội, không dùng cho cho nhu cầu Công nghiệp hóa- tiên tiến hóa quốc gia, vị thế của nó chỉ là môn phụ, ko xứng đáng tên trong danh sách môn học và thi bắt buộclớp học phổ biến.

Con người xuất hiện tính từ lúc nào thì kỹ thuật lịch sử cũng xây dựng thương hiệu từ chậm triển khai, lịch sử hội cái người diễn ra từ hình thành cho đến nay đã với biết bao thay đổi, với các thứ đã vĩnh viễn biến mất hoàn toàn khỏi địa cầu, song kỹ thuật lịch sử thì vẫn vậy, nó như cây cổ thụ ngày càng vươn cao, tán lá càng rộng.

1 công nghệ sở hữu sinh khí tương tự, rõ ràng ngừng thi côngĐâymột công nghệ chân chính, đúng đắn, hợp quy luật với sức mạnh gê gớm, và có ích cho mọi thời đại, mọi sự vững mạnh.

thực tế chúng ta hiện nay, chắc rộng rãi người cho rằng, học lịch sử là học yêu nước, bởi vậy không nhất thiết phải học lịch sử mới yêu nước, mà chỉ cần hành động dản đơn là yêu nước rồi (hát Quốc ca để tay trước ngực như những cầu thủ bóng đá, hát những ca khúc truyền thống hay cách mệnh tất nhiên chậm tiến độ khoác lên vai lá cờ, tay để trước ngực của những ca sĩ, diễn viên…).

Song, đằng sau chậm triển khai là sẵn sàng bán độ bởi vì cuộc sống trong bóng đá, lên sân khấu khác, ăn nói tục tĩu, mặc lố lăng, hở hang thiếu thẩm mĩ ở những ca sĩ, diễn viên…đó không hẵn là yêu nước, không tính vững bền.

Lịch sử dân tộc ta tính từ lúc dựng nước cho tới hiện tại, mãnh đất này đã in dấu những đau thương, mất mát, mồ hôi, xương máu đời đời kiếp kiếp của ông cha ta.

Ảnh minh họa. GDTĐ

Mỗi khi nguy kịch, giữa sự sống và cái chết, sự tồn vong và hủy diệt của dân tộc, ko phải người nào khác, không phải môn học nào khác, mà chính là Lịch sử tiên phong, sở hữu sức mạnh như vũ bão, thức tỉnh non nước, Đó là tiếng gầm thét hùng dũng của bà Trưng đặt nợ nước lên trên thù chồng kiên cường chống giặc “Một xin rửa sạch nước nhà, hai xin mang lại nghiệp xưa họ Hùng…”.

Lời vàng gang thép trong bài thơ “Thần” của Lý Thường Kiệt, khẳng định trước kẻ thù xâm lược sự còn đó vĩnh hằng về đất đai lãnh thổ, được coi như bản Tuyên ngôn độc lập thời Lý “ non nước nước Nam vua Nam ở, sờ sờ định mệnh ở sách trời, cớ sao lũ giặc sang xâm lăng, chúng bay sẽ bị đánh tơi bời”.

Chân lý này 1 lần nữa được khẳng định trong “Bình Ngô Đại Cáo” của Nguyễn Trãi “Việc nhân ngãi cốt ở yên dân…Núi hồ bờ cõi đã chia, phong tục Bắc Nam cũng khác…”.

Viết tiếp trang sử hào hùng dân tộc, Người anh hùng dân tộc hồ Chí Minh, đã cho toàn cầu biết rõ về một dân tộc Việt nam bằng da bằng giết thịt, sự đau thương và mất mát nhưng kiêu hãnh mang bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa “Mọi người sinh ra đều sở hữu quyền bình đẳng…Nước Việt Nam sở hữu quyền hưởng tự nguyên nhân và độc lập, và sự thực đã trở nên một nước tự do độc lập…”

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet.

Tác giả: provanthanh

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *