Thiết kế email marketing là bước đầu tiên để thành công

Để có một chiến dịch Email Marketing hiệu quả là điều không hề đơn giản, ngoài việc có một danh sách Email chất lượng thì thiết kế Email cũng là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của chiến dịch. Nhưng làm sao để thiết kế Email Marketing đẹp nổi bật, thu hút và khiến khách hàng không thể cưỡng nổi việc click? Hãy tham khảo những bí kíp dưới đây cùng LinkLeads.

template email marekting đẹp

Cấu trúc thiết kế mẫu Email Marketing

Cấu trúc chung cho một mẫu thiết kế Email Marketing bao gồm: banner, tiêu đề, nội dung và phần kết Email. Ngoài ra bạn có thể chèn phần tiêu đề

Thiết kế mẫu Email Marketing chuyên nghiệp

Thực tế hình nền trong Email rất khó được hiển thị trong hộp thư đến. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng hình nền, thì hãy cố gắng thiết kế mẫu Email Marketing đẹp ngay cả khi hình nền không được hiển thị, bằng cách sử dụng màu nền thích hợp.

  • Dòng tiêu đề: Đây là dòng đầu tiên trong Email và thường được gọi là “Dòng tạo niềm tin” và là dòng chữ đầu tiên người nhận đọc được khi mở Email và là yếu tố quyết định người nhận có tiếp tục đọc Email hay không. Bạn cũng nên chèn thêm đường link vào dòng tiêu đề để người nhận có thể truy cập vào trang đích bạn mong muốn.
  • Chèn Logo: Bạn nên đặt logo ngay phần đầu của Email để người nhận có thể dễ dàng nhìn thấy và nhận biết thương hiệu của bạn. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý kích thước logo không nên quá lớn và nên đặt tiêu đề ngay bên cạnh logo.

thủ thuật thiết kế email marketing

Người nhận thường có xu hướng nhìn từ trên cùng phía bên trái, do đó bạn có thể đặt logo ở phía bên trái và tiêu đề phía bên phải hoặc ngược lại. Nếu kích thước banner không lớn, bạn có thể thêm một số nội dung vào trong phạm vi vùng hiển thị. Việc này giúp người đọc có thể tương tác với nội dung Email trong thời gian ngắn nhất.

  • Tỉ lệ giữa chữ và hình ảnh: Bạn nên để tỉ lệ giữa chữ và hình ảnh nên là 60: 40.
  • Cỡ chữ: Bạn nên chọn cỡ chữ vừa phải, vì nếu kích cỡ chữ quá lớn, khả năng Email rơi vào hộp thư rác sẽ cao.
  • Không dùng những từ được xem là spam: Bất cứ nhà cung cấp dịch vụ mail marketing nào cũng sử dụng công cụ kiểm tra spam để kiểm tra mọi Email được gửi đi và nếu trong thiết kế Email Marketing của bạn có những từ được xem là spam. Email của bạn sẽ bị cho ngay vào hộp thư rác, vì thế đừng sử dụng những từ được cho là spam.
  • Thiết kế Email Marketing bao gồm nút hủy đăng ký nhận Email: Bạn nên có một đường link đăng kí hủy bỏ việc nhận Email vì nếu trong Email không có đường link này nhiều khả năng Email của bạn sẽ vào spam.
  • Đường link này nên là chữ và tránh sử dụng hình ảnh vì đôi khi hình ảnh không được hiển thị trong Email của người nhận và họ không thể thực hiện được chức năng trên.
  • Thiết kế Email Marketing có nút chia sẻ: thiết kế Email Marketing của bạn nên có nút chia sẻ để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng để họ có thể chia sẻ thông tin này cho bạn bè và người thân một cách dễ dàng.

Chú ý cách viết nội dung Email

cách viết email

Xây dựng cấu trúc Email: Trong cách thiết kế Email Marketing bạn cần xây nội dung Email được trình bày rõ ràng nhằm giúp người đọc dễ dàng theo dõi. Việc xây dựng nội dung Email dựa trên bảng được xem là cách tốt nhất để tạo nên một mẫu Email và thuận tiện khi điều chỉnh mẫu Email Marketing.
Hình ảnh: Bạn có thể thay đổi vị trí giữa hình ảnh và nội dung trong thiết kế Email Marketing. Ví dụ hình ảnh có thể ở bên trái text ở bên phải và ngược lại
Sử dụng hình ảnh để dẫn tới trang đích: Khi người nhận mở thiết kế Email Marketing thì một số người có thể click vào hình ảnh trong khi một số khác thì không, vì thế khi sử dụng hình ảnh, bạn có thể biến chúng thành đường link để khi người đọc click nó có thể dẫn đến trang đích bạn mong muốn.
Trên đây là một số chia sẻ, LinkLeads hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc thiết kế Email Marketing, LinkLeads cũng hi vọng nhận được góp ý từ các bạn.

Tác giả: precence

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *