Thời điểm hiện tại Trung tâm tư vấn du học nào tốt?

Bạn đang muốn du học? Bạn đang cần tìm và tự hỏi: “Trung tâm tư vấn du học nào tốt?” Dưới đây là bài chia sẻ của chị Hồ Thu Hoài – Quản lý chương trình Du học Mỹ & Canada, Công ty Du học Toàn cầu ASCI về chủ đề này. Mong rằng những thông tin dưới đây sẽ là lời đáp hữu ích nhất dành cho bạn và gia đình.

Hiện nay, việc du học ngày càng phổ biến và dễ dàng hơn đối với học sinh, sinh viên Việt Nam. Đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn ấy là sự “mọc” lên mỗi ngày của các trung tâm tư vấn du học mà chất lượng thì cũng “thượng vàng hạ cám”. Vậy làm thế nào để trả lời được câu hỏi: “Trung tâm tư vấn du học nào tốt?”. 

Tham khảo: trung tâM du học Hàn Quốc uy tín tại Hà nội

Nhận diện trung tâm tư vấn du học uy tín, chất lượng

  • Lịch sử hình thành

Các trung tâm tư vấn du học uy tín thường có lịch sử hình thành tương đối lâu đời và phạm vi hoạt động rộng lớn. Lịch sử hình thành cho thấy quá trình phát triển của các trung tâm du học uy tín kể trên, thể hiện sự bền vững, tiềm lực đằng sau cũng như phần nào bảo chứng cho uy tín của trung tâm đó.

  • Số năm kinh nghiệm

Đi liền với lịch sử hình thành là số năm kinh nghiệm, các trung tâm tư vấn du học uy tín có lịch sử lâu đời chắc hẳn sẽ chiếm ưu thế tuyệt đối so với những trung tâm mới nổi, hoạt động trào lưu.

Thường các trung tâm tư vấn du học uy tín có thời gian hoạt động từ mười năm trở lên với đội ngũ tư vấn viên có học thức, kinh nghiệm và trình độ cao trong lĩnh vực du học. Đây chắc chắn là điều phải có khi đi tìm lời đáp cho câu hỏi : “Trung tâm tư vấn du học nào tốt?”.

  • Mối liên kết chặt chẽ với các trường đối tác

Các trung tâm tư vấn du học uy tín thường có sự liên kết chặt chẽ với những trường đối tác, thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, trao đổi thông tin trực tiếp với đại diện tuyển sinh từ các trường cao đẳng, đại học và sau đại học ở các nước. Các trung tâm này cần giới thiệu cho học sinh về trường với những thông tin rõ ràng mà phụ huynh và học sinh có thể kiểm chứng lại bằng cách tra cứu về học phí và các khoản phí khác trên website.

Tham khảo: đơn hàng may mặc đi Nhật Bản

  • Minh bạch, rõ ràng về vấn đề tài chính

Biểu phí của các trung tâm tư vấn du học uy tín thường được cung cấp rất rõ ràng và chi tiết đến học sinh. Khi làm hợp đồng, các công ty tư vấn du học sẽ đưa cho phía học sinh giữ một bản, kèm phiếu thu phí dịch vụ có đóng dấu đỏ ghi đầy đủ tên và địa chỉ công ty, đăng ký ở Bộ Công An.

Một điều quan trọng là việc đóng học phí phụ huynh sẽ thực hiện trực tiếp cho trường và không thông qua trung tâm tư vấn du học.

  • Rõ ràng trong vấn đề ưu đãi

Trung tâm tư vấn uy tín là trung tâm tư vấn rõ ràng những khoản phí mà học sinh cần chi trả và nếu có ưu đãi thì sẽ áp dụng theo từng chương trình và được thông báo rõ ràng về thời hạn. Đồng thời các công ty này sẽ tiếp tục duy trì việc tư vấn và hỗ trợ học sinh trong những năm học tiếp theo sau khi học sinh đặt chân đến đất nước du học.

Một số lưu ý cần ghi nhớ

Xem thêm: Thi tuyển xuất khẩu lao động đi Nhật Bản

  • Phụ huynh và học sinh nên cân nhắc thật kĩ khi tìm đến các trung tâm tư vấn xuất hiện trong thời điểm đang vào mùa du học, với địa điểm không có phòng hội thảo, không gian tiếp khách. Thực tế có nhiều công ty du học đã tuyên bố phá sản sau khi đưa đợt du học sinh đầu tiên ra nước ngoài.
  • Phụ huynh và học sinh dễ dàng nhận diện những trung tâm tư vấn “dỏm” khi tư vấn viên không tư vấn rõ ràng về khả năng học tập, khả năng tài chính của học sinh mà chỉ tập trung vào việc hứa hẹn thành công.
  • Đối với những trung tâm bắt buộc đóng nhiều loại phí (đóng góp xây dựng trường, tiền nhà…), phụ huynh và học sinh nên tìm hiểu thật kĩ những loại phí này có thực thu và hợp lý hay không và yêu cầu phiếu thu có dấu đỏ, tránh trường hợp trung tâm tư vấn “thu hộ” học phí và không chuyển cho trường.

Chắc hẳn đến đây các bậc phụ huynh và học sinh đã có lời đáp cho câu hỏi : “Trung tâm tư vấn du học nào tốt?”. Hy vọng các bạn học sinh sẽ thật thành công với con đường du học của mình!

Tác giả: thanhhaivphd

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *