Thực hư chuyện lương, thưởng đâu có rẻ, sao cứ kêu than?

nhiều người cho rằng, lương thầy giáo đâu rẻ mà cứ “kêu than”, bởi ngoài lương hệ số thì giáo viên gia su lop 10 phụ cấp đứng lớp, phụ cấp thâm niên và còn dạy thêm nữa. phổ biến thầy giáo nhà to, xe xịn… khiến cho phổ thông ngành nghề khác mơ ước.

Bởi lẽ, theo họ được biết, nhiều giáo viên dạy các môn trùng hợp và Ngoại ngữ, thầy giáo dạy lớp cấp Tiểu học, công tácthành phố sở hữu thu nhập trong khoảng tiền dạy thêm mang bằng mấy lần lương…

lúc ngành nghề này thưởng vài trăm triệu, lĩnh vực kia thưởng tháng lương thứ 13 thì các người thầy chỉ mong được nghỉ vài ngày cộng phần quà an ủi là mừng (Ảnh: motthegioi.vn)

phổ thông thầy cô ép học sinh học thêm, gửi giấy thông báo học thêm chỉ đến lúc dư luận phản ảnh thì mới biết. Vậy thì khiến cho chuyện nghề giáo nhưng mà nghèo?

đặc biệt, cứ vào dịp 20/11, Tết Nguyên Đán tới gần, những dụng cụ truyền thông lại đề cập tới chuyện thưởng Tết cho giáo viên. Nhận được sự để ý của dư luận, thầy giáo chúng tôi rất mừng nhưng loại điệp khúc “ngậm ngùi thưởng Tết giáo viên…” cứ lặp đi lặp lại phổ thông lần trên những công cụ thông tin đại chúng, mãi rồi cũng chán.

Bởi, ko ít bài viết sau khi đăng chuyển vận đã với đa dạng phản hồi của bạn đọc cho rằng: giáo viên cần lao ít, chất lượng giáo dục phải chăng, học sinh ngày nayphổ thông là do Nhà trường…khiến những người khiến cho nghề dạy học không khỏi chạnh lòng và xót xa.

Chúng tôi là thầy giáo, ai cũng ý thức được phận sự công tác của mình, khi chọn nghề giáo đồng nghĩa với việc chúng tôi sẽ cố gắng ưng ý áp lực công việc, chế độ đãi ngộ và cả các lời thị phi của dư luận thị trấn hội.

rộng rãi người cho rằng, thầy giáo bây giờ lương cao lắm. Nhưng thực tiễn thì sao? Rõ ràng, hệ số lương của công chức, viên chức Nhà nước (trừ các cấp công an, quân đội) đều như nhau.

giáo viên với thêm phụ cấp đứng lớp từ 30-40% (tùy từng cấp học) thì công chức cũng với phụ cấp công phụ tương đương.

không những thế, do công chức ít phải đầu tư cho nghề nghiệp của mình, mọi trang bị thì cơ quan đầu cơ như giấy má, máy móc dùng cho in ấn, đi công tác mang tiền công tác phí, bên cạnh đó thường mang nhà công vụ và nơi nghỉ ngơi buổi trưa.

Còn giáo viên, hôm nào dạy cả ngày thì buổi trưa vất vưởng ngồi ở phòng giáo viên hoặc xuống căng tin chứ biết đi đâu nghỉ ngơi. Trong giảng dạy thì phải đầu tư trong khoảng in ấn, giấy, bút lông để học sinh bàn bạc, tìm tranh ảnh, bảng phụ…

Hơn nữa, những công ty trường học (trừ trường tư) hưởng ngân sách trong khoảng Nhà nước nên mọi ăn xài đều tuân theo quy định của Nhà nước.

ví như tiêu pha đủ trong năm thì ko sao nhưng nếu còn thừa thì phải bổ sung vào kinh phí cho hoạt động năm kế tiếp. cho nên chuyện thưởng Tết thầy giáo tại những cơ sở vật chất công lập nhất là các trường ở vùng nông thôn sẽ là chuyện xa xỉ đối mang người thầy.

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet

Tác giả: hiep1902

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *