Thuốc ho Prospan có dùng được cho bé sơ sinh?

Chào bác sĩ, bé nhà em mới được 4 tháng và bé đang bị húng hắng ho. Em định chữa cho bé bằng bài thuốc dân gian khoảng 3 ngày nếu mà bé không khỏi thì em sẽ cho con đi khám bác sỹ. Nhưng em có tham khảo thấy các mẹ nói là cho uống Prospan cũng khá lành tính và hiệu quả. Em không biết là thuốc ho này dùng cho trẻ sơ sinh thì có được không và có tác dụng phụ gì không ạ. Em cảm ơn bác sĩ.

Trả lời :

Prospan là loại thuốc ho có thành phần thảo dược đã được kiểm nghiệm lâm sàn hiệu quả dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Thuốc được sản xuất bởi hãng uy tín tại Đức không những điều trị được ho mà còn điều trị cả nguyên nhân dẫn đến ho.

Thành phần: Siro ho prospan của Đức được chiết xuất từ lá thường xuân có tác dụng chữa ho hiệu quả cho bé, vị ngọt nhẹ dễ uống khác với các loại siro thường bán ở hiệu thuốc như : Bạch Ngân PV…

Tác dụng : 

– Điều trị viêm đường hô hấp kèm theo ho

– Điều trị triệu chứng hô trong các bệnh lý, viêm phế quản mãn tính

– Phù hợp với cả trẻ sơ sinh, trẻ em và người lớn, người mắc bệnh tiểu đường

Liều lượng và cách dùng:

– Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ (từ 1 – 6 tuổi) : uống 2,5 ml/lần x3 lần mỗi ngày

– Trẻ em từ 6-9 tuổi : uống 5ml/lần x3 lần mỗi ngày

– Người lớn: uống 5-7,5 ml x 3 lần mỗi ngày

Thời gian điều trị :

Tùy thuộc vào mức độ mà thời gian dùng khác nhau, tuy nhiên nên dùng ít nhất 1 tuần. Trường hợp bé dùng 1 tuần mà chưa khỏi thì nên kiên trì dùng đến khi khỏi hẳn, sau đó cho bé uống thêm 2-3 ngày nữa để đảm bảo hiệu quả điều trị ho khan, ho có đờm nhanh chóng

Vì vậy bé 4 tháng có thể sử dụng thuốc ho Prospan này nhé, bạn nên dùng đúng liều lượng như trong hướng dẫn sử dụng để đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra nên giữ ấm cơ thể bé vào mùa đông, mùa hè tránh để quạt trực tiếp vào phía mặt và bụng bé. Ngoài ra cũng nên thường xuyên theo dõi nhiệt độ của trẻ. Nếu có dấu hiệu khác lạ thì nên đưa bé đi khám kịp thời.

>> Xem thêm : vitamin d fluoretten 500 ie hàng xách tay từ đức

Tác giả: levannhandlk4

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *